Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, đài truyền hình VTV đã phỏng vấn một người mẹ đứng trước cổng trường thi. Giống mọi bậc phụ huynh khác, bà mẹ cũng chia sẻ về tâm trạng lo lắng, hồi hộp khi con ở phòng thi và quãng thời gian đồng hành cùng con trước đó. Tuy nhiên những chia sẻ của cô khiến ai cũng bật cười nghiêng ngả vì quá lầy lội: Vừa kể công chăm nom, chiều chuộng, vừa đe dọa con 1 câu chất lừ!

Cụ thể, cô nói với phóng viên: "Trời ơi hổng có dám làm cái gì hết trơn. Hổng dám động luôn đó. Muốn ăn cái gì thì ăn. Muốn mua cái gì thì mua. Giờ con muốn làm cái gì thì làm. Hổng có dám la luôn á. Đến nỗi vậy luôn á. Rồi biết với mẹ!".

Bà mẹ đe dọa con cực lầy sau kỳ thi.
Bà mẹ đe dọa con cực lầywc_2_2dep.

Chỉ 4 từ ngắn gọn "rồi biết với mẹ" kèm nụ cười "ha hả" mà phụ huynh này sau đó gây bão mạng xã hội. Đoạn clip được đông đảo các diễn đàn, hội nhóm mạng chia sẻ rần rần, thậm chí  cư dân mạng còn phong danh hiệu "bà mẹ lầy lội" nhất năm cho cô.

Có vẻ như rất nhiều bạn cũng đã trải qua tình cảnh như vậy nên dưới phần bình luận, mọi người tám chuyện rất sôi nổi, có bạn còn chia sẻ: "Cô này giống hệt mẹ mình. Đợt mình thi mẹ cũng làm cho hết, cưng như trứng, hứng như hoa. Mình thi xong cái mẹ bắt làm bù gấp đôi", hay "Tâm trạng chung của mọi ông bố bà mẹ trong mùa thi đây mà. Tay nấu nướng, rửa bát cho con thì đầu thì nghĩ: "Thi mà điểm kém là không xong với tui đâu nha",...

Nhưng quả thực, vẫn phải công nhận một điều rằng có người thân yêu đồng hành, tạo không khí thoải mái thì việc thi cử chẳng còn áp lực và khó khăn nữa đâu, teen nhỉ!