Sáng nay, ngày 28/1, BTC chương trình Làn Sóng Xanh 2021 đã chính thức công bố kết quả giải thưởng năm qua, với sự xuất hiện của nhiều cái tên quen thuộc. Do dịch bệnh, BTC không tổ chức lễ trao giải như thường niên, mà chỉ công bố online.

Trong đó, nam ca sĩ Đen Vâu thắng lớn khi liên tiếp giành 6 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng. Tại hạng mục quan trọng nhất – “Nam ca sĩ của năm”, giọng ca Mang Tiền Về Cho Mẹ đã xuất sắc vượt qua loạt đối thủ nặng ký như Sơn Tùng M-TP, Erik, Vũ, Soobin với tỷ lệ bình chọn cao ngất ngưởng – 73,4%.

Đen Vâu cho Sơn Tùng “hít khói”, xuất sắc giành giả “Nghệ sĩ của năm” - Ảnh 1
Đen Vâu xuất sắc giành giải “Nghệ sĩ của năm” tại Làn Sóng Xanh 2021

Ngoài ra, bản hit Trốn Tìm kết hợp cùng nhóm MTV đã giúp Đen giành chiến thắng với “Ca khúc của năm”, “MV của năm”, “Top 10 ca khúc được yêu thích nhất”. Ngoài ra, Đen Vâu còn được vinh danh tại hạng mục “Sự kết hợp xuất sắc”“Ca khúc được yêu thích trên radio” với bài hát Đi Về Nhà hợp tác cùng với JustaTee, Hứa Kim Tuyền.

Đen Vâu cho Sơn Tùng “hít khói”, xuất sắc giành giả “Nghệ sĩ của năm” - Ảnh 1
MV Trốn Tìm giúp Đen Vâu thắng lớn tại Làn Sóng Xanh 2021

MV Trốn Tìm phát hành vào tháng 5/2021, hiện có hơn 54 triệu lượt xem trên YouTube. Nội dung nói về nỗi buồn của một người trưởng thành, hoài niệm điều xưa cũ. Bản phối sử dụng nhiều nhạc cụ mang màu sắc cổ điển như trống, piano, kèn melodica... 

Văn Mai Hương là nữ nghệ sĩ thắng lớn ở tại Làn sóng xanh năm nay. Cô vượt Soobin, Vũ với tỷ lệ bình chọn 43,7% để được xướng tên ở hạng mục "Ca sĩ đột phá". Ngoài ra, giọng ca Hương còn thắng giải "Nữ ca sĩ của năm" với số phiếu bầu 35,2% trong cuộc cạnh tranh với Bích Phương, Hoàng Thùy Linh, Mỹ Anh, Vũ Cát Tường. Bản hit Hương của nữ ca sĩ cũng nằm trong "Top 10 ca khúc được yêu thích". 

Đen Vâu cho Sơn Tùng “hít khói”, xuất sắc giành giả “Nghệ sĩ của năm” - Ảnh 1
Văn Mai Hương giành nhiều giải thưởng quan trọng tại Làn Sóng Xanh năm nay

Nữ ca sĩ trẻ Mỹ Anh mang về chiếc cúp Làn Sóng Xanh đầu tiên trong sự nghiệp khi được xướng tên ở hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc". Cô vượt quá nhiều cái tên sáng giá như Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San và Kay Trần với tỉ lệ 62% số phiếu bầu.

Đen Vâu cho Sơn Tùng “hít khói”, xuất sắc giành giả “Nghệ sĩ của năm” - Ảnh 1
Mỹ Anh được vinh danh tại hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc"

Giải "Hòa âm phối khí" gọi tên SlimV khi góp sức tạo nên bản trình diễn của Soobin - E.P The Playah - đang đạt 39 triệu view trên YouTube. 

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nhận "mưa" giải thưởng ở mảng sáng tác. Nghệ sĩ giành bảy chiếc cúp ở bốn hạng mục gồm "Top 10 ca khúc được yêu thích" (Sài Gòn đau lòng quá, Tình bạn diệu kỳ, Đi về nhà, Hương), "Bài hát hiện tượng" (Tình bạn diệu kỳ), "Sự kết hợp xuất sắc" (Đi về nhà) và "Ca khúc được yêu thích trên radio" (Đi về nhà).