Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể, đây là thời gian chúng ta nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng sau những giờ học căng thẳng. Khi ngủ, bạn thường tìm đến tư thế thoải mái nhất, miễn là mình ngủ ngon. Tuy nhiên, nếu tư thế không tốt sẽ khiến bạn đau mỏi người và càng uể oải hơn, chưa kể, còn có ảnh hưởng đến xương khớp nữa.

Dưới đây là 5 tư thế ngủ tốt giúp bạn ngủ ngon và tốt cho sức khoẻ.

Tư thế ngủ giúp bạn có một khuôn mặt tươi tắn và không có nếp nhăn

Nằm ngửa khi ngủ được coi là tư thế tốt nhất giúp cột sống của bạn thẳng khi cơ thể thả lỏng.

Không những thế, nằm ngửa khi ngủ còn giúp giữ gìn vẻ đẹp của bạn. Vì ở tư thế này, bạn sẽ tránh được việc áp mặt vào gối, lâu ngày dễ gây ra sự xuất hiện các nếp nhăn do trọng lực.

 - Ảnh 4

Kê gối dưới đầu gối

Vẫn là tư thế nằm ngửa nhưng bạn hãy kê thêm một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối. Việc này giúp bạn giữ được đường cong tự nhiên ở vùng cổ và lưng.

 - Ảnh 4

Tư thế em bé

Tư thế em bé sơ sinh đặc biệt tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm. Nếu bạn cuộn tròn đúng, các khớp sẽ mở ra.

 - Ảnh 4

Gối ôm

Nếu ai có thói quen nằm nghiêng, hãy ôm một chiếc gối. Khi ôm gối, sẽ tạo ra sự hỗ trợ bổ sung cho cơ thể, từ đó loại bỏ sự căng thẳng từ hông và eo. Gối ôm còn lấp đầy khoảng trống giữa cơ thể và nệm và khôi phục vị trí tự nhiên của cột sống.

 - Ảnh 4

Ngủ cùng người thân

Bạn có thể ngủ cùng bố mẹ hoặc anh chị em, hoặc bất cứ ai bạn yêu quý. Ngủ cùng những người bạn thân yêu không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn tăng tình cảm gắn kết trong gia đình.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những cái ôm thúc đẩy sản xuất oxytocin làm giảm áp lực động mạch. Điều này có nghĩa là có ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch hơn.