Cái răng, cái tóc là góc con người. Đặc biệt là các bạn học sinh, một hàm răng khỏe là điều vô cùng quan trọng bởi nó giúp các bạn ấy tự tin khi giao tiếp và thể hiện tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, không gây ảnh hưởng tới việc học tập và sinh hoạt mỗi ngày.

Nhưng nếu trót lười vệ sinh răng miệng, khiến cao răng dày như “trát xi măng” thì biết làm sao? Dưới dây là 6 cách đơn giản để loại bỏ cao răng, giúp răng trắng bóng và tỏa sáng rực rỡ như một viên kim cương.

Hỗn hợp baking soda và muối

Điểm mặt 6 “dũng sĩ” diệt cao răng có sẵn trong gian bếp, an toàn với trẻ em 1

Đây là phương pháp loại bỏ cao răng đơn giản nhưng rất hiệu quả. Hỗn hợp này có tác dụng mạnh mẽ trong việc kháng khuẩn và hỗ trợ làm trắng răng.

Bạn cần trộn 1 muỗng baking soda với 1 chút muối, rồi dùng bàn chải đánh răng cùng hỗn hợp nà. Ngoài ra, bạn có thể trộn chung với kem đánh răng để sử dụng. Tuy nhiên, do baking soda là một chất có tính tẩy mạnh nên chỉ dùng 1 – 2 lần/tuần thôi nhé.

Vỏ cam

Điểm mặt 6 “dũng sĩ” diệt cao răng có sẵn trong gian bếp, an toàn với trẻ em 2

Đừng vứt vỏ cam đi nhé vì các axit tự nhiên trong đó chính là “chiến binh” đánh bật mảng bám cứng đầu trên răng của chúng ta.

Bạn có thể chà trực tiếp vỏ cam lên bề mặt răng trong khoảng 2 – 3 phút. Sau đó súc miệng bằng nước ấm để khoang miệng sạch sẽ. Phương pháp này có thể lặp lại nhiều lần trong tuần.

Nước chanh

Điểm mặt 6 “dũng sĩ” diệt cao răng có sẵn trong gian bếp, an toàn với trẻ em 3

Nếu các mảng bám quá lì lợm thì bạn có thể thay vỏ cam bằng nước chanh để có hiệu quả cao hơn. Axit chanh không chỉ mài mòn mảng bám mà còn “đánh bật tông” cho răng của bạn đấy.

Nguyên liệu bạn cần chính là nước cốt chanh tươi. Nhúng bàn chải vào đó và chà xát lên răng, cố chịu chua trong khoảng 1 phút rồi xúc miệng thật sạch nhé. Do tính axit trong chanh rất mạnh nên bạn cũng chỉ sử dụng 1 lần/tuần thôi.

Hạt mè trắng

Điểm mặt 6 “dũng sĩ” diệt cao răng có sẵn trong gian bếp, an toàn với trẻ em 4

Ngoài việc làm món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng, hạt mè trắng còn có tác dụng làm sạch và đánh bóng răng nữa đấy.

Bạn chỉ cần nhai kỹ một thìa hạt mè để tạo ra một loại keo. Sau đó, để nguyên hỗn hợp này trong miệng và dùng bàn chải khô chải răng lại một lượt. Phương pháp này nên làm 2 lần/tuần để răng trắng sáng tự nhiên.

Dầu dừa

Điểm mặt 6 “dũng sĩ” diệt cao răng có sẵn trong gian bếp, an toàn với trẻ em 5

Dầu dừa là một phương pháp phổ biến để làm sạch khoang miệng. Chúng tiêu diệt vi khuẩn có hại trong khoang miệng và trả lại cho nó sự thơm tho vốn có.

Bạn hãy ngậm 1 – 2 muỗn dầu dừa trong vòng 10 – 15 phút. Sau khi nhả ra hãy súc miệng với nước ấm.

Đinh hương

Điểm mặt 6 “dũng sĩ” diệt cao răng có sẵn trong gian bếp, an toàn với trẻ em 6

Từ lâu đinh hương đã được dùng như một vị thuốc điều trị bệnh đau răng nhờ tác dụng chống lại vi khuẩn trong miệng.

Nghiền đinh hương thành bột rồi trộn với một ít dầu ô liu, thoa hỗn hợp này lên các vùng mảng bám hoặc vùng răng bị ngả màu.

Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi thói quen nhai kẹo cao su bằng việc thường xuyên nhai đinh hương để hơi thở thơm mát hơn.