Nhai kẹo cao su

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nhai kẹo cao su có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ, tăng sự tập trung, giảm căng thẳng. Tuy nhiên, bạn nên nhai kẹo ở hoàn cảnh phù hợp, nếu cứ nhai kẹo cao su ở nơi làm việc, rạp chiếu phim hay khi đang nói chuyện với người khác thì bạn sẽ bị đánh giá là thiếu lịch sự đó.


Chơi điện tử

Chơi game không phải là thói quen xấu hay vô bổ như nhiều người vẫn nghĩ nếu như bạn dùng nó để giải trí vào thời gian thích hợp thay vì “nghiện”. Trò chơi điện tử với tốc độ nhanh giúp bạn tăng tốc độ suy nghĩ và phản ứng nhanh hơn, khả năng đưa ra quyết định cũng nhanh hơn. Với những trò chơi đòi hỏi đưa ra chiến lược thì nó sẽ giúp kích thích phát triển sự tư duy logic của bạn. Còn trong trò chơi có tính đồng đội, bạn sẽ học được cách hòa hợp và tương trợ những người chơi còn lại và từ đó tăng khả năng làm việc nhóm.


Bừa bộn và hơi lười

Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Quản lý Minnesota Carlson đã chỉ ra tằng những người bừa bộn có khả năng đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Bên cạnh đó thì những người lười biếng thường nghĩ ra những cách được cho là khá thông minh để giảm bớt công sức với một số việc trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cứ phải bừa bộn thì mới có nhiều ý tưởng hay hoặc nếu bạn là người gọn gàng thì lại chẳng thể sáng tạo. Vì thế, bạn đừng nên học thói quen bừa bộn và lười nhác nhé!


Ợ hơi

Có thể nói ợ hơi là hành động khiến bạn kém duyên ở nơi đông người. Nhưng trên thực tế, đó là một hiện tượng rất bình thường trong quá trình tiêu hóa của cơ thể bạn. Nó có thể giúp làm thoát ra lượng không khí dư thừa trong dạ dày, làm bạn thoải mái hơn và tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Vậy nên, nếu muốn ợ hơi hãy cứ ợ nhưng nhớ kín đáo một chút nhé!


Ngủ nướng

Nói đến thói quen này, rất nhiều bạn trẻ sẽ thấy “chột dạ”. Ngủ nướng thường bị cho là lười biếng nhưng nó cũng có một số lợi ích nhất định cho cơ thể con người như giảm nguy cơ cao huyết áp, xơ vữa động mạch và một số bệnh tim mạch khác. Mặc dù thế, bạn cũng chỉ nên tự “thưởng” cho mình vài lần ngủ nướng trong tháng vào những ngày thực sự rảnh rỗi và muốn nghỉ ngơi mà thôi.


Tắm nước lạnh

Thường thì bạn sẽ được khuyên nên tắm nước ấm để lưu thông khí huyết và dễ ngủ ngon hơn. Nhưng tắm nước lạnh cũng có lợi ích riêng của nó như tăng khả năng chống oxy hóa, giúp da săn chắc, giảm huyết áp, cải thiện hệ miễn dịch và giảm căng thẳng cho bạn cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo hơn.

Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh để nhiệt độ nước phù hợp với môi trường và khả năng chịu lạnh của cơ thể. Và đặc biệt, bạn không nên tắm nước lạnh khi đã tối muộn, nhất là đêm khuya vì khả năng đột quỵ do tắm đêm là trường hợp đã xảy ra khá nhiều rồi.


Tán gẫu

Một vài nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, tán gẫu hay “buôn” chuyện giúp con người giảm tải căng thẳng, tăng sự gắn kết cho nhóm người và tăng khả năng trao đổi thông tin xã hội.

Tuy nhiên, chỉ nên thỉnh thoảng tán gẫu với những câu chuyện vui vẻ thay vì liên tục tụ tập và bàn tán những vấn đề sau lưng người khác. Điều đó sẽ khiến bạn trở thành một kẻ “ngồi lê đôi mách” thật khó ưa.