Nói đến Thanh Sơn khán giả nhớ ngay đến những vai diễn trong cả Một Đời Ân Oán, Chỉ Có Thể Là Yêu, Đừng Bắt Em Phải Quên hay Nàng Dâu Oder... Anh không chỉ ghi điểm với khuôn mặt điển trai, ngoại hình sáng sân khấu mà còn là diễn xuất vô cùng ấn tượng. Ở mỗi vai diễn, anh đều làm nổi bật được tính cách nhân vật với nét diễn hết sức tự nhiên. 

Từ sinh viên ngây ngô của trường Điện ảnh

Đam mê với diễn xuất từ nhỏ nên ngay sau khi tốt nghiệp THPT, Thanh Sơn đã quyết định thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Bằng quyết tâm cao độ của bản thân, Thanh Sơn đã xuất sắc đỗ thủ khoa đầu vào của ngôi trường này và nhận được sự chú ý của thầy cô cũng như bạn bè cùng khóa.

Diện mạo của Thanh Sơn thay đổi thế nào sau 10 năm hoạt động nghệ thuật - Ảnh 4

Cùng với lợi thế về ngoại hình lẫn chiều cao, Thanh Sơn không ngừng nỗ lực trau dồi khả năng diễn xuất ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thời điểm đó, anh đã chủ động tham gia vào các vai diễn và gặt hái được một số thành công nhất định. Tuy nhiên nếu nhìn vào những bức ảnh quá khứ có thể thấy khuôn mặt của Thanh Sơn khi ấy còn khá tròn đầy, làn da ngăm đen và có phần ngô nghê.

Diện mạo của Thanh Sơn thay đổi thế nào sau 10 năm hoạt động nghệ thuật - Ảnh 7

"Nam thần" của vũ trụ điện ảnh VTV

Sau 10 năm gắn bó với màn ảnh Việt, đi từ những vai phụ mờ nhạt nay Thanh Sơn đã trở thành một gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình. Anh còn được khán giả ưu ái gọi là "nam thần" của VTV với ngoại hình ngày càng phong độ, điển trai của mình. Đáng chú ý, anh còn quyết định nâng mũi để thay đổi hình tượng ngây ngô, hiền lành gần như "đóng đinh" với mình trong suốt nhiều năm qua. 

Diện mạo của Thanh Sơn thay đổi thế nào sau 10 năm hoạt động nghệ thuật - Ảnh 6

Nhiều người còn nghĩ nam diễn viên chỉ mới ngoài 25 khi sở hữu gương mặt "hack tuổi', trẻ trung nhưng thực chất anh đã bước sang tuổi 30. Qua mỗi bộ phim, anh luôn để lại cho khán giả những ấn tượng mới lạ về tạo hình. Nếu như Cả Một Đời Ân Oán là vai ông chồng hiền lành thì Đừng Bắt Em Phải Quên lại vào vai thầy giáo khó tính, nghiêm khắc, "bên ngoài lạnh lùng, bên trong ấm áp".

Diện mạo của Thanh Sơn thay đổi thế nào sau 10 năm hoạt động nghệ thuật - Ảnh 5
Diện mạo của Thanh Sơn thay đổi thế nào sau 10 năm hoạt động nghệ thuật - Ảnh 2

Tuy nhiên, sau 10 năm anh vẫn giữ được nét thư sinh trên khuôn mặt. Đặc biệt trong thời gian gần đây anh vào vai Đăng trong 11 Tháng 5 ngày với tạo hình hoàn toàn khác hẳn. Không còn phong độ hay lịch lãm như nhưng vai diễn trước, vai Đăng do Thanh Sơn đảm nhận có tạo hình vô cùng trẻ trung cùng tính cách hài hước của những thanh niên mới lớn. Tuy vậy, dù vào vai trưởng thành hay vai thanh niên thì Thanh Sơn vẫn thể hiện được tâm lí nhân vật theo cách chân thực và gần gũi nhất.