Nhiều người chắc hẳn chưa biết, tắm rửa là điều nên làm mỗi ngày để giữ cơ thể sạch sẽ và khỏe mạnh nhưng còn gội đầu mỗi ngày thì sao? Có lẽ bạn sẽ phải thay đổi lại thói quen để cải thiện tình trạng sức khỏe mái tóc sau khi đọc hết những nội dung dưới đây.

1. Tóc khô hơn

Một trong những dấu hiệu bạn dễ dàng nhận ra được khi gội đầu quá thường xuyên là tóc khô hoặc xoăn. Hầu hết các loại dầu gội đầu đều có chứa chất hóa học sulfat giúp loại bỏ dầu và gàu trên tóc. Chính vì thế, ngay sau khi gội đầu xong, bạn sẽ thấy tóc mình bóng bẩy hơn nhưng lâu dài chúng lại gây hại cho tóc.

 - Ảnh 5

Nếu bạn rửa trôi đi lớp dầu tự nhiên của tóc, cấu trúc tóc và da đầu sẽ bị khô. Do đó, bạn nên giảm bớt tần suất gội đầu trong vài tuần. Đồng thời sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc giúp tóc suôn mượt.

2. Tóc chẻ ngọn

Khi tóc bị khô và thiếu dinh dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng phần đuôi tóc bị chẻ ngọn. Đây cũng là một trong những hệ quả của việc gội đầu quá nhiều và quá thường xuyên. Nếu tóc đã bị chẻ ngọn thì cách duy nhất có thể làm là cắt tỉa bớt chúng. Sau đó, bạn sẽ phải cố gắng chăm sóc tóc thật chu đáo và luôn đảm bảo tóc đủ độ ẩm.

 - Ảnh 5

3. Xuất hiện nhiều gàu

Gàu chính là biểu hiện của tình trạng da đầu bắt đầu ngứa và bong tróc, để lại trên tóc một số đốm trắng dưới dạng cặn. Khi bạn quá lạm dụng việc gội đầu sẽ vô tình loại bỏ chất nhờn tự nhiên trên da dầu. Đây là yếu tố cần thiết để giữ cho da đầu được nuôi dưỡng và khỏe mạnh.

 - Ảnh 5

Do đó, gội đầu thường xuyên khiến da đầu của bạn khô hơn và sinh ra nhiều gàu hơn. Đôi khi bạn chỉ cần xả nước đơn giản là có thể loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa chứ không nên lạm dụng dầu gội. Nếu xuất hiện quá nhiều, bạn có thể tẩy da chết kết hợp với dầu gội chiết xuất từ dầu cây trà.

4. Tóc xỉn màu và nhiều dầu hơn

Khi bạn gội đầu mỗi ngày, các tuyến dầu dưới chân tóc sẽ bắt đầu sản sinh ra nhiều dầu hơn để bù lại lượng dầu đã bị dầu gội đầu rửa trôi. Hơn nữa, ngay cả khi loại tóc của bạn nhiều nhờn thì sợi tóc vẫn rất khô.

 - Ảnh 5

5. Màu nhuộm phai nhanh

Nếu bạn đang ưng ý với màu tóc mới nhuộm của mình thì hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng số lần gội đầu trong tuần nhé! Bởi vì nước có thể rửa trôi màu thuốc nhuộm của bạn.

 - Ảnh 5

Hãy thử gội đầu 3 ngày một lần và sử dụng dầu gội phù hợp với tóc mình. Cách tốt nhất là bạn cần tránh sử dụng các loại dầu gội có khả năng tẩy rửa mạnh để không làm màu tóc bị phai.

(Nguồn: Brightside)