Ngày 11/8, bác sĩ Phan Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM cho biết, các bác sĩ bệnh viện này sẽ điều trị hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhi Nguyễn Văn Thiện (5 tuổi, tạm trú ở huyện Bình Chánh). Bé trai là nạn nhân bị cha mẹ bạo hành, đánh gãy chân phải, toàn thân bầm tím.

Theo Ban giám đốc bệnh viện, cha mẹ bệnh nhi đều làm công nhân thu nhập của 2 người chỉ 4 triệu đồng một tháng. Thiện lại không có BHYT nên lãnh đạo bệnh viện quyết định điều trị miễn phí cho em.

Bác sĩ chuyên khoa II Phan Văn Tiếp, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi cho biết, sáng 10/8, các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhi bị bạo hành đa chấn thương, gãy 1/3 xương đùi phải, cơ thể có nhiều vết thâm tím.

Điều trị miễn phí cho bệnh nhi 5 tuổi bị cha dượng đánh gãy chân 1

Bệnh nhi 5 tuổi bị cha mẹ bạo hành đa chấn thương sẽ được Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình miễn phí điều trị. Ảnh: Khánh Trung.

Các bác sĩ đã cho bé dùng thuốc giảm đau, cố định vùng xương đùi bị gãy, siêu âm bụng, ngực cho bệnh nhi. Dự kiến vài ngày tới, bé trai sẽ được các bác sĩ sẽ bó bột. Thời gian để xuống liền mất khoảng 2 tháng.

Trước đó, vào sáng 10/8, Thiện được cha dượng Nguyễn Văn Ngờ Em (25 tuổi) và mẹ là Sơn Thị Sa Hương (24 tuổi) đưa đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM trong tình trạng bầm tím toàn thân. Kết quả chụp X-quang cho thấy, chân phải của bé gãy xương ở khớp háng.

Khi đưa Thiện vào bệnh viện, vợ chồng Em có dấu hiệu bỏ trốn, bảo vệ đã giữ 2 người lại và gọi điện báo Công an phường 1 (quận 5). Làm việc với cảnh sát, cháu bé khai bị cha dượng và mẹ đánh.

Điều trị miễn phí cho bệnh nhi 5 tuổi bị cha dượng đánh gãy chân 2

Phim chụp chân phải của Thiện bị cha dượng và mẹ đánh gãy. Ảnh: Khánh Trung.

Thiện nói, do chiều 9/8, bé nghịch lọ keo vuốt tóc nên bị cha mẹ dùng chân đạp vào người, dùng tay đánh liên tiếp vào cơ thể. Sáng hôm sau, thấy con không đi được và toàn thân bị thâm tím, vợ chồng Hương mới đưa đến bệnh viện.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, Công an phường 1, quận 5 đã liên hệ và bàn giao hồ sơ cho Công an xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh đưa Em về địa phương để lấy lời khai, phục vụ điều tra.

Theo Zing