Studio Ghibli là một trong những nhà sản xuất phim hoạt hình song hành cùng tuổi thơ của hàng trăm triệu người trên thế giới. Trong suốt những năm qua, Ghibli đã ghi dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ và trở thành một trong những nhà làm phim hay, ấn tượng, có sức ảnh hưởng toàn thế giới.

Các tác phẩm như Spirited Away, My Neighbour Totoro hay Laputa, Castle in the Sky...  của hãng phim Nhật Bản này đều được công chúng và giới chuyên môn đánh giá cao. Có thể nới rằng, Ghibli đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa anime - manga Nhật Bản.

Một trong những cảnh phim nổi tiếng của Ghibli

Chắc hẳn bạn đã nghe, thậm chí là tới tham quan Disneyland – công viên giải trí của hãng phim Disney? Vậy thì sắp tới, Ghibli cũng có một thế giới cổ tích của riêng mình và dự kiến sẽ khai trương vào năm 2020 ở thành phố Nagakute, quận Aichi. Công viên chủ đề có diện tích khoảng 4 nghìn mét vuông và được xây dựng cẩn thận để đảm bảo rằng không gây tổn hại tới tự nhiên cũng như tận dụng hiệu quả đất đai và công trình hiện có. Thay vì trải gạch hay dùng bê tông, các khu vực sẽ được nối với nhau bằng những con đường đất. 

Mặc dù hiện tại công trình vẫn ở bước kế hoạch xây dựng nhưng những bức hình concept dưới đây sẽ giúp các fan của Ghibli hình dung được một phần nào đó về công viên giải trí có một không hai này.

Khu vực Seishun no oka (tạm dịch: Đồi của thanh xuân)

Cổng chính sẽ được xây dựng dựa trên các tòa nhà trong Howl’s Moving Castle, còn công viên sẽ được chia thành 5 khu vực như trong các hình phía dưới

Trong công viên đã có sẵn một ngôi nhà mô phỏng lại căn nhà trong bộ phim My Neighbor Totoro

Khu vực Ghibli Dai Soko (Cửa hàng Ghibli)

Những căn nhà gạch mang phong cách Châu Âu xưa, giống như trong khá nhiều bộ phim của hãng Ghibli

Khu vực Majo no Tami (Thung lũng phù thủy)

Khu vực Mononoke no Sato (Làng của Mononoke)

Công viên được kỳ vọng sẽ nối tiếp được thành công của bảo tàng Ghibli được mở vào năm 2001

Khu vực Rừng Dondoko