Trên Facebook của mình, trung vệ của ĐT Việt Nam viết: "Gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến ban huấn luyện cùng toàn thể anh em cầu thủ và toàn thể người hâm mộ. Tôi cũng rất buồn, điều đáng tiếc nhất lại đến với tôi và Đội tuyển Việt Nam". 

Nỗi buồn, sự day dứt, thậm chí cảm thấy có lỗi của Duy Mạnh là có thể hiểu được. ĐT Việt Nam đã dẫn trước 1-0 trong hiệp 1 với bàn thắng sớm ngay phút thứ 3 của Quang Hải. Trong hiệp 1, Duy Mạnh đã chơi tốt, là người cản phá bóng ngay trong chân đối phương, cứu một bàn thua thấy rõ khi Tấn Trường đã vị cầu thủ Saudi Arabia vượt qua. Duy Mạnh cũng có nhiều lần cản phá thành công. Trước sức tấn công của những cầu thủ nhanh và khỏe bên phía đối phương, Duy Mạnh và các đồng đội đã phải lăn xả chống trả. 

Đỗ Duy Mạnh gửi lời xin lỗi sau khi nhận 2 thẻ vàng ở trận đấu với Saudi Arabia
Đỗ Duy Mạnh gửi lời xin lỗi sau khi nhận 2 thẻ vàng ở trận đấu với Saudi Arabia

 

Tình huống nhận thẻ vàng thứ 2 và ĐT Việt Nam bị thổi 11m rất gây tranh cãi. Chỉ trong 3 phút, Duy Mạnh phải nhận 2 thẻ vàng từ trọng tài Tantashev IIgiz. Vị trọng tài người Uzberkistan sau khi xem lại pha bóng qua VAR đã rút thẻ vàng thứ 2. Duy Mạnh vào bóng, bóng đập chân sau đó đập vào tay trung vệ Việt Nam. 

Sau khi mất người và bị san hòa tỉ số, ĐT Việt Nam gặp bất lợi, và để thủng lưới thêm 2 bàn nữa. Sau khi Duy Mạnh gửi lời xin lỗi, rất nhiều chuyên gia, đồng nghiệp, người hâm mộ đã không trách cứ mà gửi lời động viên. "Đá vậy là tốt rồi", "Chỉ là đen đủi thôi", "Cố gắng lên" là những thông điệp được gửi đến Duy Mạnh. 

ĐT Việt Nam sẽ gặp Australia vào ngày 7/9. Với việc Văn Hậu, Tiến Dũng chấn thương, thêm Duy Mạnh bị treo giò, khó khăn về nhân sự ở hàng thủ của HLV Park Hang seo càng tăng lên.