Đỗ Vũ Khánh Linh: Cô bạn văn võ song toàn trường Ngôi Sao Hà Nội 1

Khánh Linh hiện đang là học sinh trường THCS Ngôi Sao (Hà Nội).

Chào Khánh Linh! Mình được biết là bạn vừa trở về từ Mỹ sau cuộc thi The World Scholar Cup (WSC 2016) và giành được những kết quả rất đáng nể. Khánh Linh có thể chia sẻ về cuộc thi này được không?

The World Scholar's Cup là cuộc thi đươc tổ chức công phu, rộng rãi trên hơn 40 quốc gia, nhằm kết nối học sinh trên toàn thế giới giao lưu học hỏi lẫn nhau. Các lĩnh vực thi rất rộng bao gồm các kiến thức của môn Xã Hội Học, Khoa Học, Lịch Sử, Văn Học, Âm nhạc/Nghệ Thuật… với 4 nội dung thi The Bowl, The Challenge, Collaborative Writing, Debate. Với chủ đề "An Imperfect World" (Một thế giới không hoàn hảo), cuộc thi The World Scholar's Cup năm 2016 là cơ hội để mình và các bạn trong đội bàn luận, hùng biện về các vấn đề “nóng” đang xảy ra trên toàn cầu.

Con đường đến với nước Mỹ để tham dự vòng thi cuối chắc không hề đơn giản? Vậy Khánh Linh đã vượt qua nó như thế nào?

 Mình biết đến cuộc thi do tìm hiểu thông tin trên mạng và tự đăng kí dự thi qua đó, tại vòng Regional Round (được tổ chức tại Việt Nam), mình giành được 01 Huy chương Bạc cá nhân và lập Team tham dự vòng thi tiếp theo với hai bạn nữa. Ở vòng thi Global Round, Team của mình lên đường đến với Cộng Hòa Czech để tìm kiếm cơ hội tham dự vòng thi cuối cùng. Ở vòng thi này, mình đạt được tổng cộng 04 Huy chương (01 Huy chương vàng cá nhân, 02 Huy chương Bạc cá nhân và 01 Huy chương Bạc đồng đội), với kết quả đó, mình và hai bạn trong đội đã xuất sắc ghi tên vào những team đứng đầu, giành quyền tham gia vòng thi Final Round được tổ chức tại Đại học Yale (Mỹ). Tháng 11/2016, mình có mặt tại Mỹ để tham gia vòng thi cuối cùng và vỡ òa hạnh phúc khi giành được 02 Huy chương Vàng cá nhân và 01 Huy chương Bạc đồng đội.

The World Scholar's Cup (WSC 2016) là một cuộc thi khá “khoai” đối với những bạn ở lứa tuổi của Khánh Linh. Vì không những phải “bắn Tiếng Anh như gió”, các thí sinh tham gia phải có sự hiểu biết rất rộng về Khoa học và Thế giới xung quanh. Bí quyết nào giúp Khánh Linh có thể chạm tay vào Huy chương Vàng một cách thuyết phục như thế?

 Mình may mắn hơn các bạn khác một chút là mẹ của mình là một giáo viên Tiếng Anh, do vậy mình được học Tiếng Anh ngay từ khi còn bé xíu, ngoài ra sở thích của mình là đọc sách báo và nghiên cứu những bộ phim Khoa học bằng Tiếng Anh nên mình học hỏi được rất nhiều điều từ những cuốn sách và bộ phim đó.

 Nhưng đặc biệt hơn cả, khả năng “bắn Tiếng Anh như gió” và “Am hiểu về Khoa học” là do mình được học tập trong một Ngôi trường toàn những bạn cực “siêu” Tiếng Anh và “khủng” về Khoa học thôi (Cười). Trường mình là một trong những ngôi trường đầu tiên của Việt Nam đưa bộ môn Khoa học bằng Tiếng Anh vào giảng dạy trong chương trình chính khóa mà. Thầy giáo dạy Khoa học Tiếng Anh của bọn mình là thầy giáo nước ngoài nên khi học với thầy chúng mình chỉ có mỗi cách duy nhất là “bắn” Tiếng Anh để hỏi bài thầy thôi. Các kiến thức khác trong cuộc sống thì mình có thể hỏi bất kỳ thầy cô giáo nào trong trường, tại bất cứ đâu và điều mà chúng mình nhận lại được - có khi là hàng tiếng đồng hồ sau khi tan học, thầy cô vẫn ngồi cạnh bọn mình để cùng tìm hiểu về những vấn đề mà chúng mình quan tâm. Mình rất biết ơn thầy cô về những điều đó, chính sự tận tâm của thầy cô đã làm nên thành công của bọn mình trên con đường học tập và trong cuộc sống.

Đỗ Vũ Khánh Linh: Cô bạn văn võ song toàn trường Ngôi Sao Hà Nội 2 

Gia đình luôn đồng hành cùng Khánh Linh trong những chặng đường.

Được biết, ngoài Toán, Khoa học và Tiếng Anh là ba môn Khánh Linh học cực “khủng” thì những giải thưởng về Nghệ thuật của bạn cũng không ít, Khánh Linh đã học những bộ môn nghệ thuật nào thế?

Mình được học Piano từ lúc 5 tuổi và theo đuổi đến bây giờ, ngoài ra mình còn học cả violin, Đàn tranh và cả vẽ nữa. Mình chỉ học và tham gia thi cho vui thôi, ai dè cũng đạt được một số giải thưởng nho nhỏ. Hì…

Đỗ Vũ Khánh Linh: Cô bạn văn võ song toàn trường Ngôi Sao Hà Nội 3

 Khánh Linh tham gia rất nhiều cuộc thi về Nghệ thuật và giành được nhiều giải thưởng lớn.

Đỗ Vũ Khánh Linh: Cô bạn văn võ song toàn trường Ngôi Sao Hà Nội 4

 Bật mí cho các bạn nhé! Tất cả những bức tranh trong phòng này đều do Khánh Linh vẽ đấy!

Đỗ Vũ Khánh Linh: Cô bạn văn võ song toàn trường Ngôi Sao Hà Nội 5

 Ngoài Violin, Piano cô nàng này còn chơi cả Đàn tranh nữa.

Thật không hổ danh là cô bạn văn võ song toàn của Hanoistar. Khánh Linh chia sẻ về ước mơ của bạn được không? Một nhà khoa học hay một nghệ sĩ tương lai?

 Thật ra ước mơ của mình là được theo học ngành Y khoa tại một trong những trường học uy tín của nước Mỹ. Sau đó, mình sẽ trở về Việt Nam, cống hiến cho nền Y học của nước nhà. Ước mơ của mình xuất phát từ những chuyến đồng hành cùng trường Ngôi Sao Hà Nội trong “Hành trình yêu thương” đến các Bệnh Viện. Hình ảnh của những em nhỏ mắc căn bệnh hiểm nghèo mà không có điều kiện để chữa trị kịp thời cứ ám ảnh mãi mình mãi thôi. Khoảng 10 năm sau nữa, mình sẽ khoác áo blue trắng, đồng hành cùng Ngôi Sao Hà Nội trên những “Hành trình yêu thương” – Mình tin là mình làm được.

 Cảm ơn vì buổi trò chuyện cùng Đỗ Vũ Khánh Linh! Chúc cho ước mơ thật đẹp của bạn sẽ trở thành hiện thực!

Đỗ Vũ Khánh Linh: Cô bạn văn võ song toàn trường Ngôi Sao Hà Nội 6

Chúng mình hãy cùng ngắm nhìn bảng thành tích đáng nể của Khánh Linh nhé!

Ngọc Hà