ĐỐ VUI – HỌC VUI

Chương trình diễn ra sôi nổi với 4 vòng thi. Mở đầu là phần Chào hỏi, tiếp theo là phần thi Kiến thức chung, phần thi Xử lí tính huống và phần thi Về đích bằng cách chọn lựa gói câu hỏi với ngôi sao hy vọng. Giữa các phần thi là văn nghệ của các lớp và phần thi dành cho khán giả.

Đố vui - Học vui 1

Những tình huống khó được các bạn bàn bạc nghiêm túc và sôi nổi.

Đây là một chương trình ngoại khóa đặc biệt bổ ích vì nó đã giúp cho các bạn học sinh có nhiều hiểu biết hơn về giới tính. Đặc biệt, với phần Xử lý tình huống, qua cách trao đổi kiến thức một cách thẳng thắn, tự tin, hầu hết các bạn học sinh đã nhận thức rõ về sức khỏe sinh sản vị thành niên để từ đó biết chăm sóc, bảo vệ bản thân mình phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nguyễn Tuấn
(Thừa Thiên Huế)

THỂ DỤC GIỮA GIỜ

Trong mỗi buổi học, ở các trường việc tập thể dục giữa giờ được duy trì nhằm để giúp cho học sinh giảm bớt căng thẳng, mỏi mệt, đồng thời phát triển thể chất, tạo sự hứng khởi trong các giờ học tiếp theo...

Tác dụng của việc tập thể dục là vậy, song do nhận thức chưa tốt nên trường tôi có nhiều bạn tỏ ra thờ ơ với việc tập thể dục giữa giờ. Các bạn ấy thường tập qua loa, chiếu lệ, tập miễn cưỡng, tập không đúng động tác, không kết hợp với việc hít thở, thậm chí có nhiều bạn còn giả vờ ốm để khỏi "xỏ giày ra sân"...

Nếu tập với trạng thái tinh thần phấn khởi, tập đúng động tác kết hợp với việc hít thở khoa học, các bạn sẽ cảm thấy đầu óc sảng khoái, minh mẫn, cảm giác mệt nhọc sẽ tan biến. Ngoài ra, với việc tắm nắng các bạn còn có cơ hội chữa được bệnh còi xương...

"Một trí óc minh mẫn luôn ở trong một cơ thể cường tráng". Nếu có nhận thức tốt lợi ích của việc tập thể dục giữa giờ, các bạn sẽ thấy mọi việc dù rất nhỏ trong cuộc sống này cũng thật ý nghĩa!

Phan Cường
(Quảng Ngãi)

SẮC MÀU CUỘC SỐNG

Nhằm khơi dậy và chắp cánh những ước mơ, đam mê nghệ thuật, cũng như tăng cường kỹ năng quan sát, sự hiểu biết của thiếu nhi về mọi hoạt động diễn trong cuộc sống, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức và tổng kết cuộc thi vẽ “Cuộc sống quanh em rực rỡ sắc màu” cho thiếu nhi từ 5-15 tuổi trên toàn thành phố.

Đố vui - Học vui 2

Với cây cọ và những hộp màu, bạn có thể tặng cho ước mơ đôi cánh.

Tại lễ tổng kết trao giải, các bức tranh được lựa chọn triển lãm tại Cung Thiếu nhi là những bức tranh vẽ về gia đình, cảnh quan lễ hội, về đổi mới của Thủ đô, cùng rất nhiều góc nhìn thú vị về cuộc sống. Qua những bức tranh rộn ràng màu sắc, các cọ nhí đã vẽ lên nhiều rung cảm đẹp, cách tư duy ngộ nghĩnh, tâm hồn trong trẻo, đặc biệt là sự cảm thông với nhiều bạn nhỏ ở vùng sâu vùng xa trên đất nước.

Đây là một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các bạn học sinh bởi vì đây là cơ hội góp phần phát triển phong trào mỹ thuật và khích lệ tài năng nghệ thuật của chúng mình. Nếu bạn nào chưa được giải lần này thì gặp lại lần sau nhé.

Sóc Nhỏ
(Hà Nội)