Bén duyên với sàn diễn

Thu Phương “bật mí” rằng, trước đây, bạn ấy rất nhút nhát, thế nên đứng trước đám đông là lại “ca-mơ-run”. Thế nhưng, cách đây khoảng 5 tháng, trung tâm Ươm mầm tài năng (Hải Phòng) mở một lớp đào tạo người mẫu trẻ em. Nhận thấy cô bạn rất xinh xắn và dễ thương nên trung tâm đã mời Phương đi học thử. Vốn khá nhút nhát và chỉ thích vẽ thôi nên cô bạn không đồng ý. Mẹ phải dỗ “ngọt” mãi: “Con à, con thử tham gia một lần nhé!” thì Thu Phương mới miễn cưỡng gật đầu. Kể từ đó, cô bạn bén duyên với nghề người mẫu và tham gia trình diễn ở nhiều chương trình. Khi thấy “bé Phương” tự tin sải bước trên sàn catwalk, ai cũng tròn xoe mắt ngạc nhiên vì cô bé nhút nhát đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó là một cô nàng bản lĩnh, tự tin.

Tự lập vì thương mẹ

Ở nhà, Thu Phương rất biết cách chăm sóc, quan tâm đến mẹ. Ngay từ nhỏ, Thu Phương đã sống rất tự lập: Tự học bài, tự vệ sinh cá nhân, tự dọn dẹp góc học tập ngăn nắp, gọn gàng… Cô bạn còn thường xuyên giúp mẹ gấp quần áo và lau nhà nữa. Tuy hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt nhưng bạn ấy vẫn luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi để mẹ vui lòng.

Mẹ vẫn thường nói với Thu Phương rằng: “Con hãy làm những việc mình thích. Nhưng khi làm việc thì phải cố gắng hết sức để hoàn thành công việc. Mẹ sẽ luôn đồng hành và ủng hộ con!”. Khi Thu Phương đạt thành tích tốt, mẹ hay thưởng cho bạn ấy những chuyến đi dã ngoại hoặc tới nhà sách, siêu thị để mua những món đồ yêu thích. Tình cảm của hai mẹ con cũng vì thế mà càng gắn bó mật thiết và tràn ngập yêu thương!

PROFILE

• Họ tên: Phạm Thu Phương.

• Sinh nhật: 14/12/2008.

• Học sinh lớp 3A5, trường TH Nguyễn Công Trứ, TP. Hải Phòng.

• Sở thích: Vẽ, bơi, ca hát, trình diễn thời trang.

• Ước mơ: Trở thành nhà thiết kế thời trang.

• Thành tích nổi bật:

- Giải Ba cuộc thi vẽ do trung tâm Ươm mầm tài năng tổ chức.

- Top 1 trong 4 gương mặt đại diện cho hãng thời trang Kelly Bùi Kids năm 2017.

-TOP 15 gương mặt đẹp nhất cuộc thi thời trang Lapin’s.

- Tham dự Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam và trình diễn thời trang của các nhà thiết kế lớn như: Hoa hậu Ngọc Hân, Phương Nguyễn Silk, Den Nguyễn…

HÀN PHƯƠNG