Độc chiêu chống "trộm mít" của chủ nhà khiến hàng xóm nhìn vào chỉ biết cười bò

Hồng Ngọc
Có lẽ gia chủ đã rất đau đầu để nghĩ ra cách bảo vệ cây mít. Nhà có mỗi cây mít mà năm nào cũng bị hái trộm, thôi đành "bày binh bố trận" thế này cho chắc!

Trồng bất cứ loại trái cây gì, người trồng cũng mong mỏi đến ngày cây ra hoa kết trái để gia đình cùng thưởng thức. Thế nhưng sẽ ra sao nếu như gần cả một năm trời mong mỏi, trái đã ra và thơm lừng khắp xóm thì bất ngờ bị… bẻ trộm?

Điều này quả thực là sự bức xúc chung của bất cứ "nhà vườn" nào. Chính bởi vậy, nhiều người đã nghĩ ra cách chống trộm trái cây mà khiến những ai có ý định "chôm chỉa" chỉ biết bò lăn ra cười.

Mới đây, một cô gái đã đăng tải lên mạng xã hội cách chống trộm "độc nhất vô nhị" của người hàng xóm cạnh nhà mình. Đó là dựng hẳn lồng sắt kiên cố xung quanh thân cây, từ dưới gốc lên đến gần đỉnh. Không chỉ có thế, gia chủ còn làm hẳn cửa để mở ra, còn khi đóng lại, muốn leo vào hái mít là không thể.

Độc chiêu chống
Chiếc lồng sắt bảo vệ cây mít thế này thì trộm nào mà hái được.

Chiếc lồng sắt khiến ai nhìn thấy cũng khóc thét, dù có kẽ hở nhưng không đủ lớn để lấy trái mít ra. Cô nàng đăng tải câu chuyện còn đùa vui rằng: "Cùng là hàng xóm với nhau mà bảo vệ ác quá".

Có lẽ, năm nào ra quả cũng bị hái trộm nên gia chủ mới quyết định làm một hàng rào chắn bằng sắt "kín cổng cao tường" cho cây mít. Dân mạng sau khi chứng kiến hình ảnh này đã tỏ ra rất thích thú. Nhiều bình luận hài hước được chia sẻ về cách chống trộm mít có 1-0-2 này.

Độc chiêu chống
Những bình luận hài hước của cư dân mạng về cách bảo vệ mít của khổ chủ.

Tuy nhiên, đây cũng không phải là trường hợp hy hữu. Có lẽ nhiều người thích ăn mít "không do nhà trồng" nên khiến nhiều khổ chủ bị trộm mít phải cố nghĩ ra cách bảo vệ tài sản này.

Độc chiêu chống
Nỗi khổ của chủ nhà có cây mít sai nhất xóm.
Độc chiêu chống
Ở trên cao cũng không an toàn chút nào, cứ làm thế này cho chắc ăn.
Độc chiêu chống
Cây mít nhiều quả thế này mà không bảo vệ thì chỉ còn cái nịt.
Độc chiêu chống
Cách bảo vệ mít này chắc chỉ gây cười cho trộm thôi.
Độc chiêu chống
Dù chỉ có một quả mít cũng cần phải bảo vệ nhé!

Bạn thấy sao về những cách bảo vệ trái cây độc đáo này? Chia sẻ cùng với Thieunien.vn nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Độc chiêu chống "trộm mít" của chủ nhà khiến hàng xóm nhìn vào chỉ biết cười bò tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác