Với bối cảnh ngày càng nhiều smartphone màn hình gập được ra mắt thị trường, những người yêu thích Apple cũng hy vọng được sở hữu một chiếc iPhone với thiết kế màn hình gập.

Trong khi Apple vẫn chưa có động thái nào cho thấy sẽ gia nhập “cuộc đua” trên thị trường smartphone màn hình gập, thì Caviar - công ty của Nga chuyên sản xuất các phụ kiện “độc” dành cho iPhone, vừa đưa ra ý tưởng độc đáo về iPhone Z, chiếc smartphone được thiết kế dựa trên iPhone với màn hình gập.

Caviar cho biết sở dĩ sản phẩm có tên gọi iPhone Z không phải vì đây là phiên bản nâng cấp của iPhone X (theo thứ tự bản chữ cái) mà bởi vì sản phẩm có thiết kế màn hình gập 3, cho phép mở rộng ra thành kích thước của một chiếc máy tính bảng cỡ lớn, hoặc gập lại theo nếp gấp của chữ Z để trở về kích thước của một chiếc iPhone thông thường.

Ý tưởng iPhone Z với màn hình gập 3 của Caviar

Caviar đã trang bị cho chiếc smartphone ý tưởng của mình màn hình tràn viền, với camera trước được đặt ngay bên trong màn hình (tương tự như trên Galaxy S10+). Sản phẩm cũng được trang bị tính năng bảo mật vân tay tích hợp ngay trong màn hình, mặt sau là cụm 3 camera... iPhone Z khi mở rộng sẽ có kích thước màn hình 10,4-inch (tương đương iPad Pro) và khi gấp lại sẽ trở thành chiếc smartphone màn hình 6,6-inch (tương đương iPhone XS Max).

Đặc biệt với thiết kế gập 3, iPhone Z của Caviar có thể được sử dụng ở nhiều thế độ khác nhau, bao gồm chế độ laptop, chế độ màn hình dựng đứng để xem video...

Caviar cho biết nếu chiếc iPhone Z của hãng trở thành sự thật, mức giá bán của sản phẩm có thể lên đến 2.900Euro.

Dĩ nhiên, đây chỉ là một sản phẩm mang tính ý tưởng, tuy nhiên Caviar cũng thừa nhận họ hy vọng Apple sẽ biết đến ý tưởng thiết kế này để có thể áp dụng vào thực tế để cho ra mắt iPhone màn hình gập trong tương lai. Nếu trường hợp Apple vẫn thờ ơ và không ra mắt iPhone màn hình gập, với kinh nghiệm “chế, độ” iPhone của mình, Caviar hoàn toàn có thể tự mình thiết kế một chiếc iPhone màn hình gập sẵn có từ một chiếc iPhone thông thường.

Theo Dân trí