Mục tiêu giành 3 điểm tuyệt đối ở trận khai màn AFF Cup 2020 là điều mà các học trò HLV Park Hang Seo hướng đến, khi mà đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều là đội tuyển Lào.

Nguồn tin từ VFF cho rằng phải sau buổi họp chuyên môn với các trợ lý trong sáng nay 6/12, chiến lược gia người Hàn Quốc mới hoàn tất việc đăng ký 23 cầu thủ bao gồm cả đội hình xuất phát cho trận ra quân. Với quyết tâm có một khởi đầu thuận lợi, HLV Park Hang Seo được nhận định sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất trước ĐT Lào.

(Ảnh: VFF)
(Ảnh: VFF)

Trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tham gia buổi tập hôm 5/12. "Song Hải" hoàn toàn có thể góp mặt trong đội hình xuất phát. Trong khung gỗ, Tấn Trường gặp chấn thương lật cổ chân ở mức độ  nhẹ. Do đó, người gác đền của tuyển Việt Nam ở trận đấu tối nay có thể là Quan Văn Chuẩn.

Cũng cần nói thêm, vị trí thủ môn vẫn chưa có cái tên nào thực sự được ông Park tín nhiệm tuyệt đối. Minh chứng là ở 6 trận vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuyển Việt Nam đã luân phiên đổi 3 thủ môn vì nhiều lý do khác nhau. Về phần Quan Văn Chuẩn, những màn thể hiện ấn tượng của anh trong hai trận đấu giao hữu vừa qua có thể khiến ông Park tạm yên tâm.

(Ảnh: VFF)
(Ảnh: VFF)

Ở hàng thủ, bộ 3 trung vệ quen thuộc Duy Mạnh - Ngọc Hải - Tiến Dũng được dự đoán sẽ đồng hành cùng nhau. Thành Chung sẽ là dự bị cho 1 trong 3 cái tên kể trên nếu cần thiết.

Ở 2 hành lang cánh sẽ là nơi mà Văn Thanh cùng Hồng Duy chia nhau trấn giữ. Tuyến tiền vệ 3 người gồm những cái tên quen thuộc: Tuấn Anh - Hoàng Đức - Quang Hải. Trung phong sẽ là vị trí dành cho Tiến Linh, xếp ngay sau tiền đạo này là Công Phượng.

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam so tài với ĐT Lào: Quan Văn Chuẩn, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh, Quang Hải, Hoàng Đức, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh.