Xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi Tuần 3, Tháng 3, Quý III và cuộc thi Tháng 3, Đường lên đỉnh Olympia vừa qua, Đỗ Mạnh Việt trường THPT Chuyên Lam Sơn ( Thanh Hóa) đang được đánh giá là đối thủ đáng gờm của “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh

“Tâm lý và may mắn”… là yếu tố để chiến thắng

Đỗ Mạnh Việt là cái tên đang gây nhiều sự chú ý trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 17 những ngày qua. Cậu học trò chuyên Hóa của trường THPT chuyên Lam Sơn vẫn còn cảm giác vui sau những chiến thắng ở vòng thi Tuần 3, Tháng 3 với số điểm xuất sắc 370 điểm và cuộc thi Tháng 3 vừa diễn ra với 215 điểm.

Đối thủ của “cậu bé Google” Olympia: Tâm lý là yếu tố để chiến thắng 1

Đỗ Mạnh Việt, học sinh lớp 11 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa

Mạnh Việt chia sẻ: “Sau chiến thắng cuộc thi Tuần và Tháng vừa qua em cảm thấy rất vui, em nghĩ điều cần làm trước mắt là tập trung thật tốt các kiến thức cơ bản và ổn định lại tâm lý để cố gắng giành chiến thắng trong cuộc thi tiếp theo”.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xứ Thanh giàu truyền thống hiếu học, Đỗ Mạnh Việt là con út trong gia đình, anh trai Việt hiện đang công tác tại thành phố Hà Nội. Cậu học trò được bạn bè yêu quý bởi bản tính thật thà, chịu khó và đặc biệt là khả năng tiếp nhận và học hỏi rất nhanh.

Ngay sau khi trở thành người dẫn đầu "đoàn leo núi” trong cuộc thi Tuần 3, Tháng 3, Qúy III, Mạnh Việt được xem là đối thủ đáng gờm với “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh. Tuy nhiên, với Mạnh Việt thì em luôn luôn cố gắng, không chủ quan trước mọi cuộc chơi.

“Nhật Minh và em là hai người bạn, bọn em cũng từng tham gia cuộc thi Chinh phục. Bạn ấy rất giỏi, nếu để so sánh em với bạn ấy thì em nghĩ em còn thua xa bạn ấy rất nhiều. Trong cuộc thi em nghĩ ngoài việc nắm vững kiến thức thì may mắn và tâm lý là yếu tố rất quan trọng”, Việt chia sẻ.

Đối thủ của “cậu bé Google” Olympia: Tâm lý là yếu tố để chiến thắng 2

Đỗ Mạnh Việt giành giái Nhất cuộc thi Tuần 3, Tháng 3, Qúy III với 370 điểm

Đối thủ của “cậu bé Google” Olympia: Tâm lý là yếu tố để chiến thắng 3

Và giành giải Nhất của thi Tháng 3 với 215 điểm

Trong cuộc thi ngày 14/5, Đỗ Mạnh Việt và Nguyễn Quốc Bảo (người về Nhì có điểm số cao nhất trong cuộc thi Tuần 3) đã tranh tài cùng Nguyễn Phan Thúy Hiền (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) nhất Tuần 1 với 290 điểm, Vũ Đức Phước (THCS-THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc) nhất Tuần 2 với 270 điểm trong cuộc thi Tháng 3, Quý III, Đường lên đỉnh Olympia. Cuộc đấu trí đã kết thúc và một lần nữa, Đỗ Mạnh Việt là “người leo núi” thành công.

“Trong các cuộc thi trước em đã rất may mắn, em nghĩ mình cần rà soát lại toàn bộ kiến thức đã có và bổ sung thêm nhiều nguồn năng lượng, đặc biệt là tâm lý chiến đấu để có được kết quả tốt nhất. Các đối thủ của em trong vòng thi vừa qua đều là những bạn rất giỏi, ai cũng có một thế mạnh riêng nên em chỉ có một suy nghĩ là mình phải luôn cố gắng thêm”.

Cậu học trò chuyên tự nhiên, đam mê Sử học

Là học sinh lớp 11 chuyên Hóa, nhưng Mạnh Việt còn có sở thích và niềm đam mê môn học Lịch sử. Ngoài những giờ học với những con số, những công thức, Việt thường tìm đến môn Lịch sử như một môn học thư giãn, giải trí và trau dồi thêm kinh nghiệm, mở mang thêm kiến thức.

Đối thủ của “cậu bé Google” Olympia: Tâm lý là yếu tố để chiến thắng 4

Trường THPT chuyên Lam Sơn nơi Việt theo học

Chia sẻ về niềm đam mê với môn học này, Mạnh Việt hào hứng, cho biết: “Học Lịch sử rất tốt, giúp chúng ta nhớ về cội nguồn, hiểu biết hơn về dân tộc, những chiến công, những bài học từ cha ông ta thời xa xưa... Không chỉ thế, học Lịch sử còn giúp em có những bài học kinh nghiệm sâu sắc, những áp dụng thực tiễn khách quan vào cuộc sống. Chính vì thế em rất thích môn Lịch sử”.

“Cuộc thi Tuần và thi Tháng vừa qua có những lúc em hơi mất tự tin và thiếu sự bình tĩnh. Đây là bài học quý giá mà em đúc rút được từ môn học Lịch sử. Sau mỗi vòng thi, em luôn cố gắng ổn định tâm lý hơn nữa để giành được chiến thắng với số điểm cao nhất”, Mạnh Việt chia sẻ thêm.

Mong muốn và dự định trong tương lại của Việt sau khi học xong lớp 12, em sẽ cố gắng thật tốt và thi vào ngành Kinh tế, trường Đại Học Ngoại Thương. Với những gì đã thể hiện tại sân chơi trí tuệ vừa qua, Mạnh Việt đã mang về niềm tự hào không chỉ cho bản thân mà là niềm vui, niềm hạnh phúc và tự hào của bố mẹ, người thân cũng như nhà trường...

Đối thủ của “cậu bé Google” Olympia: Tâm lý là yếu tố để chiến thắng 5

Thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa

Thầy Lê Văn Đậu, giáo viên chủ nhiệm của em Đỗ Mạnh Việt, chia sẻ: “Em Việt là một học sinh hiền lành, chịu khó, ôn hậu và có tư duy tốt. Ở lớp em được bạn bè rất quý mến, tham gia tích cực các phong trào đoàn thể, văn nghệ. Ngoài ra, từ lớp 1 đến bây giờ em đều xuất sắc đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện...”.

Nhà giáo ưu tú Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lam Sơn, chia sẻ: “Em Việt là học sinh rất thông minh, ngoan ngoãn. Kiến thức của em cũng khá là ổn, nói chung trong cuộc thi để có sự thành công thì cần đến những yếu tố may mắn nữa. Nhà trường, bạn bè luôn ở bên, động viên, khích lệ để em Việt có thể giành chiến thắng cao nhất trong những cuộc thi sắp tới”.

Theo Dân trí