Dọn đường ra mắt iPhone 14, Apple tiếp tục "cho ra đảo" mẫu iPhone từng rất được kỳ vọng này

Minh Hồng
Như vậy là sau iPhone 6 Plus, nhiều khả năng iFan tiếp tục phải chia tay thêm một mẫu iPhone nữa của Apple.

Cách đây không lâu, Apple thông báo iPhone 6 Plus được hãng đưa vào danh sách "sản phẩm cổ điển”, ngừng hỗ trợ về mặt phần cứng cũng như phần mềm từ hãng và người dùng cũng khó tìm được các linh kiện thay thế để sửa chữa.

Với thông báo này, vòng đời của iPhone 6 Plus - mẫu điện thoại từng mở ra "siêu chu kỳ" cho Apple đã chính thức khép lại sau 8 năm.

iPhone 6 Plus chính thức bị Apple
iPhone 6 Plus vừa bị Apple khai tử cách đây không lâu

Khi người dùng còn chưa kịp phục hồi “tổn thương” sau thông tin này, Apple được cho là ​​sẽ tiếp tục khai tử một mẫu iPhone khác trong năm nay. Giới phân tích nhận định nhiều khả năng iPhone mini sẽ nằm trong “tầm ngắm”. iPhone mini là biến thể iPhone từng nhận được nhiều kỳ vọng nhưng đã không đạt doanh thu như mong đợi của Apple. 

Dọn đường ra mắt iPhone 14, Apple tiếp tục
Apple nhiều khả năng sẽ khai tử iPhone mini sau 2 thế hệ

iPhone mini xuất hiện ở hai thế hệ iPhone 12 series và iPhone 13 series nhưng với thế hệ tiếp theo - iPhone 14 series, phiên bản này được cho là sẽ vắng mặt. Thay vào đó, sản phẩm sẽ được thay thế bằng phiên bản "Max". Hay đồng nghĩa, dòng iPhone 14 sẽ bao gồm iPhone 14, 14 Max, 14 Pro và 14 Pro Max.

Phiên bản mini của iPhone 12 và 13 được kỳ vọng mang đến người dùng một thiết bị mạnh mẽ trong thân hình nhỏ gọn. Điều này nhằm giải quyết các phàn nàn của người tiêu dùng về việc smartphone hiện nay đang quá lớn.

Thời điểm khi vừa ra mắt, iPhone mini nhận được sự chú ý của nhiều người. Không ít người nhận định rằng, iPhone mini sẽ mang đến kỷ lục doanh thu lớn cho Apple. Tuy nhiên, với doanh số không như mong đợi, Apple sẽ sớm khai tử phiên bản này và tung ra một iPhone 14 kích thước vừa và lớn, thay vì vừa và nhỏ như hiện nay.

Dọn đường ra mắt iPhone 14, Apple tiếp tục
Apple sẽ ra mắt 4 phiên bản của iPhone 14 vào tháng 9 năm nay

Apple không xác nhận công khai kế hoạch từ bỏ thương hiệu mini, mọi thứ chỉ được xác nhận khi công ty công bố loạt iPhone 14 tại sự kiện dự kiến vào tháng 9 năm nay.

Các tin đồn gần đây cho biết, sẽ có 4 phiên bản được Apple ra mắt, gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong đó, iPhone 14 sẽ có kích thước màn hình 6.1 inch, iPhone 14 Pro có kích thước 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max kích thước 6.7 inch.

Để tạo ra khác biệt, hai phiên bản iPhone tiêu chuẩn là 14 và 14 Max sẽ chỉ trang bị màn hình OLED 60Hz, RAM 6GB, trong khi hai phiên bản cao cấp là 14 Pro và 14 Pro Max sẽ trang bị màn hình ProMotion, RAM 8GB.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dọn đường ra mắt iPhone 14, Apple tiếp tục "cho ra đảo" mẫu iPhone từng rất được kỳ vọng này tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác