Tối 27/8, Ban huấn luyện cùng 25 cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang làm khách tại sân của đối thủ Saudi Arabia. Đối thủ của chúng ta là một nước nhà giàu, từng nhiều lần xuất hiện tại World Cup, là một trong 2 đội bóng (cùng với Nhật Bản) được đánh giá cao nhất tại bảng đấu này. 

Đối thủ tôn trọng ĐT Việt Nam, về mọi mặt, từ công tác hậu cần cho đến chuyên môn. 

ĐT Việt Nam lên đường trong tình trạng sứt mẻ nặng nề về lực lượng. Văn Hậu, Tiến Dũng, Minh Vương đều phải ở nhà do chấn thương. Ông Park Hang seo không có được lực lượng mạnh nhất cho trận đấu hứa hẹn sẽ vô cùng khó khăn. 

ĐT Việt Nam sẽ quá cảnh ở Doha (Quatar) sau đó di chuyển sang Ryadh (Saudi Arabia) trên hẳn...một chuyến bay riêng do ban tổ chức nước chủ nhà sắp xếp. Tại đây, ĐT Việt Nam có 5 ngày luyện tập để chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào đêm ngày 3/9. Thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ lên chuyến bay thằng từ Tokyo (Nhật Bản) sang Saudi Arabia để hội quân cùng đồng đội. Tất cả các cầu thủ đều được xét nghiệm Covid-19 trước lúc lên đường và sau khi đặt chân sang nước bạn. 

ĐT Saudi Arabia đã 5 lần dự World Cup, 3 lần vô địch châu Á. ĐT Việt Nam 2 lần vô địch AFF Cup,   1 lần Vô địch SEA Games và lần đầu lọt vào vòng loại thứ 3 vòng loại World Cup
ĐT Saudi Arabia đã 5 lần dự World Cup, 3 lần vô địch châu Á. ĐT Việt Nam 2 lần vô địch AFF Cup, 
1 lần Vô địch SEA Games và lần đầu lọt vào vòng loại thứ 3 vòng loại World Cup

Toàn bộ quá trình luyện tập, thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ thực hiện quá trình giãn cách "bong bóng" khép kín, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. BTC nước chủ nhà sẽ đảm bảo điều kiện ăn ở, luyện tập tốt nhất cho thầy trò HLV Park Hang seo. 

Theo qui định chung của Liên đoàn bóng đá châu Á, các trận đấu bóng đá sẽ phải tiến hành không muộn hơn 20h theo giờ địa phương. BTC trận đấu của nước chủ nhà đã xin lùi giờ thi đấu xuống muộn hơn là 21h. Lí do BTC lùi giờ thi đấu là do nhiệt độ ở Saudi Arabia quá cao, lên đến 40 độ C vào ban ngày và giảm xuống khoảng 35-37 độ C vào tối muộn. Nhiệt độ quá cao ảnh hưởng lớn đến thể lực của cả 2 đội, và việc lùi giờ là hành động "chơi đẹp" của đội nhà dành cho đội khách, vì những cầu thủ Saudi Arabia dù sao cũng quen hơn với nền nhiệt độ cao. 

Đội tuyển Việt Nam sứt mẻ lực lượng khá nhiều.
Đội tuyển Việt Nam sứt mẻ lực lượng khá nhiều.

 

Tôn trọng đối thủ ở công tác hậu cần, ĐT Saudi Arabia cũng tôn trọng chúng ta về mặt chuyên môn. Họ chuẩn bị vô cùng nghiêm túc cho đối thủ đến từ Đông Nam Á khi triệu tập đội hình mạnh nhất có đến 8 cầu thủ từng chơi bóng tại World Cup 2018. Saudi Arabia hiện đang được dẫn dắt bởi HLV người Pháp Herv Renard. 

Các cầu thủ trẻ của Saudi Arabia cũng vừa góp mặt tại sân chơi Olympic 2020, dù không lọt vào sâu nhưng họ có màn thể hiện rất tốt. Họ có 3 lần vô địch châu Á và 5 lần dự World Cup, trong khi ĐT Việt Nam mới lần đầu lọt vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á vòng loại World Cup.