ĐT Việt Nam để thua trận đấu giao hữu với ĐT Trung Quốc

Bước vào trận giao hữu, ĐT Việt Nam có thế trận khá ổn trước ĐT Trung Quốc nhưng lại mắc những sai sót để đối thủ giành chiến thắng.

ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc đều nhập cuộc rất chủ động ngay từ những phút đầu tiên. Cả 2 đội đều muốn thực hiện cách chơi tấn công của mình và tổ chức pressing rất rát lên đối thủ.

Chính vì thế trận đôi công này đã giúp người hâm mộ được chứng kiến rất nhiều cơ hội từ 2 bên. Phút thứ 3, Fang Hao thoát xuống bên cánh phải và có đường căng ngang khó chịu, bóng đã cắt qua khung thành của ĐT Việt Nam và rất may không ai có thể tạo ra điểm chạm.

Tuy nhiên chỉ 5 phút sau, ĐT Việt Nam đã có lời đáp trả, Tiến Anh căng ngang vào trong, Hoàng Đức đón hụt nhưng Tuấn Hải đã tiếp ứng tung ra cú sút, tuy nhiên đã bị hậu vệ đội bạn ngăn chặn.

Việt Nam bộc lộ sai sót, Trung Quốc trừng phạt để chiến thắng 339409
2 đội chơi đôi công rất hấp dẫn. (Ảnh: VFF)

Các CĐV Trung Quốc sau đó đã có dịp ăn mừng hụt khi Wu Xi đã chớp thời cơ rất nhanh để sút tung lưới ĐT Việt Nam nhưng bàn thắng không được công nhận vì Tuấn Anh đã bị phạm lỗi trước đó.

Trận đấu càng lúc càng cởi mở, ĐT Việt Nam có các tình huống hãm thành rõ rệt của Tuấn Hải và Văn Toàn nhưng các cầu thủ Trung Quốc cũng đã có tình huống tạo nguy hiểm khi có cơ hội đá phạt, Văn Lâm phán đoán sai điểm rơi, cầu thủ đội bạn đã đánh đầu nhưng trúng cột dọc. Hiệp 1 kết thúc với không có bàn thắng nào được đi.

Bước sang hiệp 2, ĐT Việt Nam bất ngờ là đội tấn công nhiều hơn. Tuy nhiên, đang có thế trận tốt thì các cầu thủ của chúng ta lại để thủng lưới. Phút 55, Wang Qiuming tung người dứt điểm từ pha câu bổng bên phía cánh trái, bóng đi nhẹ nhưng hiểm, đánh bại thủ môn Văn Lâm.

Việt Nam bộc lộ sai sót, Trung Quốc trừng phạt để chiến thắng 339410
ĐT Trung Quốc bất ngờ mở tỷ số khi ĐT Việt Nam đang có thế trận tốt. (Ảnh: VFF)

Sau đó, ĐT Việt Nam đã nỗ lực tấn công nhiều hơn, thế nhưng những pha xử lý ở cuối sân chưa thực sự tốt đã khiến cho Việt Nam không thể có được cơ hội ăn bàn rõ rệt nào.

Lối chơi tấn công cũng làm ĐT Việt Nam lộ nhiều khoảng trống, tạo điều kiện cho các cầu thủ Trung Quốc có cơ hội tạo lên những pha phản công.

Những phút cuối, Tiến Linh đã phải nhận thẻ đỏ sau có pha phạm lỗi ác ý khiến ĐT Việt Nam lâm vào thế khó. Sai lầm nối tiếp sai lầm, phút bù giờ cuối cùng, Hoàng Đức có pha chuyền hỏng tạo điều kiện để Wu Lei thoát xuống và ghi bàn.

Chung cuộc trận đấu khép lại với tỷ số 0-2. Thầy trò HLV Troussier còn một cuộc đấu giao hữu nữa tại Trung Quốc gặp ĐT Uzbekistan vào ngày 13/10. 

Tỷ số chung cuộc: ĐT Trung Quốc 2-0 ĐT Việt Nam (H1: 0-0)

Ghi bàn: 

ĐT Trung Quốc: Wang Qiuming (56'), Wu Lei (90+8')

Thẻ đỏ:

ĐT Việt Nam: Tiến Linh (88')

Đội hình ra sân: 

ĐT Trung Quốc: Yan Junling, Jiang Guangtai, Wang Shangyuan, Li Ke, Xie Pengfei, Wu Xi, Liu Yang, Fang Hao, Wu Lei, Wu Shaocong, Tan Long

ĐT Việt Nam: Văn Lâm, Phan Tuấn Tài, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Tiến Anh, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Việt Hưng, Tuấn Hải

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết ĐT Việt Nam để thua trận đấu giao hữu với ĐT Trung Quốc tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

Xác định đủ 48 đội bóng dự World Cup 2026

Sau hành trình vòng loại kéo dài từ năm 2023 đến cuối tháng 3/2026, FIFA World Cup 2026 đã chính thức xác định đủ 48 đội tuyển tham dự. Những tấm vé cuối cùng chỉ được quyết định sau loạt trận play-off nghẹt thở, khép lại một trong những chiến dịch vòng loại giàu biến động nhất lịch sử.

Xác định 6 tấm vé cuối dự World Cup 2026

Loạt trận quyết định vé vớt World Cup 2026 bước vào giờ G với nhiều cặp đấu căng thẳng. Tuyển Italy trở thành tâm điểm khi đứng trước cơ hội trở lại sân chơi lớn sau hai kỳ vắng mặt liên tiếp.

Khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam

Sáng ngày 28/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam. Dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.