Với một lịch trình thi đấu dày đặc thì ĐT Việt Nam còn không có thời gian để buồn bã sau thất bại rất đáng tiếc ở những phút bù giờ cuối cùng trong trận đấu với ĐT Trung Quốc. 

Ngay sau trận thua, dù chỉ lưu lại UAE 1 ngày, thầy trò ông Park Hang Seo vẫn ra sân tập luyện. Nhóm những cầu thủ đá chính chỉ chạy nhẹ hồi phục, còn các cầu thủ còn lại luyện tập bình thường. Cường độ làm việc cao này giúp các cầu thủ vơi bớt đi những tâm trạng không tốt. Sau trận đấu, ông Park đã điều chuyển hậu vệ Nguyễn Thanh Bình và tiền vệ Lê Văn Xuân sang ĐT U22. Hiện ĐT U22 đã có mặt tại UAE để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. 

ĐT Việt Nam hành quân xuyên đêm đặt chân sang Oman chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo - Ảnh 2
ĐT Việt Nam tập 1 buổi cuối trong thời gian lưu lại UAE...
ĐT Việt Nam hành quân xuyên đêm đặt chân sang Oman chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo - Ảnh 3
...sau đó di chuyển sang Oman chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Oman ngày 12/10
ĐT Việt Nam hành quân xuyên đêm đặt chân sang Oman chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo - Ảnh 4
ĐT Việt Nam đã có mặt tại Oman sau 1 hành trình xuyên đêm

Sau trận đấu với ĐT Oman, thầy Park cùng 3 cầu thủ khác là thủ thành Nguyễn Văn Toản, Lý Công Hoàng Anh và Bùi Hoàng Việt Anh sẽ từ Oman quay trở lại UAE.

Đêm 8/10, ĐT Việt Nam đã hoàn thành một hành trình xuyên đêm từ UAE sang Muscat (Oman) để chuẩn bị cho trận đấu gặp chủ nhà Oman vào ngày 12/10. Chuyến bay khởi hành lúc 2h15, mất 2 tiếng để làm thủ tục xuất cảnh tại UAE, 1 tiếng rưỡi cho chuyến bay, mất thêm 3 tiếng để làm thủ tục nhập cảnh Oman, nên Ban huấn luyện và các cầu thủ mất khoảng 7 tiếng xuyên đêm để hoàn tất hành trình. 

Tại Muscat, ĐT Việt Nam sẽ đóng quân tại 1 khách sạn gần sân Sultan Qaboss, nơi diễn ra trận đấu. ĐT Việt Nam sẽ ra sân tập trong chiều 9/10 để chuẩn bị cho trận đấu. Chỉ có 3 buổi tập và trong tình hình hiện nay, thầy Park và các cộng sự sẽ phải tính toán rất kĩ vấn đề thể lực và trạng thái tâm lý thi đấu cho các học trò. 

ĐT Việt Nam hành quân xuyên đêm đặt chân sang Oman chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo - Ảnh 1
ĐT Oman hiện có 3 điểm sau 3 trận, chủ nhà rất quyết tâm có điểm khi tiếp Việt Nam trên sân nhà

ĐT Oman vừa thua trận 1-3 trước Australia. Hiện tại, ĐT Oman đang có 3 điểm sau 3 trận đã đấu, họ thua ĐT Australia và ĐT Saudi Arabia, giành chiến thắng 1-0 trước Nhật Bản. Oman hiện đang được dẫn dắt bởi HLV giàu kinh nghiệm Ivankovic. ĐT Oman cũng đã di chuyển về sân nhà và đang giữ sự tập trung cùng quyết tâm rất cao khi tiếp đón ĐT Việt Nam.