Vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã có màn so tài với đội tuyển Oman trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trước giờ bóng lăn, đây được đánh giá là đối thủ "dễ thở nhất" cho binh đoàn Sao Vàng. Vậy nhưng sau cùng, chúng ta lại phải nhận một trận thua đau đớn với tỷ số 1-3.

Trong trận, chúng ta mới là những người mở tỷ số trước. Tuy vậy, đối thủ đã lần lượt ghi tới 3 bàn do công của Al Sabhi, Al Khaldi và Al-Yahyaei để lật ngược thế cờ. Hàng thủ của chúng ta rõ ràng vẫn còn nhiều yếu điểm và báo chí quốc tế đã khai thác đề tài này trong các bài viết hôm nay của họ.

ĐT Việt Nam thua đau, báo chí nước ngoài đánh giá thế nào về hàng thủ của chúng ta? - Ảnh 1
ĐT Việt Nam đã không thể có điểm trước ĐT Oman.

Cụ thể, tờ Chosun của Hàn Quốc viết:

"Trước ĐT Oman, ĐT Việt Nam phải nhận trận thua 1-3 đầy bất lực. Ngay từ đầu trận, họ đã phải vất vả chống đỡ những đợt lên bóng từ phía đối thủ. Dù HLV Park Hang-seo bố trí tới 5 hậu vệ, thế nhưng trước sức tấn công mạnh mẽ của ĐT Oman, ĐT Việt Nam chỉ biết ứng phó trong tuyệt vọng.

Phút 16, lỗi phòng ngự của ĐT Việt Nam giúp ĐT Oman được hưởng phạt đền, vậy nhưng Al Khaldi lại chẳng thể tận dụng. Sau đó, đội khách bất ngờ mở tỷ số ở phút thứ 39, nhưng hàng thủ của họ một lần nữa bị đánh sập. Phút 45+1, Al Sabhi đưa trận đấu về thế cân bằng. Sau đó, một tình huống phạt góc đã giúp ĐT Oman có bàn thắng, trước khi đội bóng của HLV Park Hang-seo phải chịu quả phạt đền thứ 2".

ĐT Việt Nam thua đau, báo chí nước ngoài đánh giá thế nào về hàng thủ của chúng ta? - Ảnh 2
Hàng thủ của chúng ta đã bộc lộ nhiều yếu điểm trước thế trận tấn công mà đối thủ tạo ra.

Đồng quan điểm với tờ Chosun, tờ Times of Oman nhận định: 

"Cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam thấp đi nhiều sau khi bị chúng ta lội ngược dòng. Đối thủ đã có một trận đấu không tốt và nguyên nhân là sự thiếu chắc chắn ở mặt trận phòng ngự. Mọi thứ trở nên tồi tệ với họ kể từ khi trọng tài có lần thứ 2 chỉ tay vào chấm phạt đền".