Có bao giờ bạn buồn vì những khuyết điểm trên gương mặt của mình? Gò má quá cao, trán rộng, cằm ngắn,... là những thứ mà ta chỉ muốn giấu đi. May mắn thay, việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho gương mặt cũng giúp gương mặt của bạn được “nâng cấp” hơn rất nhiều. Hãy thử tham khảo 5 kiểu tóc dưới đây nhé!

Tóc xoăn dài, để mái dài bồng bềnh che gò má cao

Khuôn mặt với gò má cao sẽ khiến tổng thể gương mặt bạn không được nhẹ nhàng và mềm mại. Tuy nhiên, nếu bạn để tóc xoăn và mái dài uốn cong thì sẽ “chữa” được khuyết điểm này. Tóc xoăn làm gương mặt bạn trở nên thanh thoát, và mái uốn dài cũng khiến cho góc mặt mềm mại hơn.

Dù gương mặt có khuyết điểm gì, 5 kiểu tóc dưới đây cũng sẽ che được hết  1

Tóc xoăn ngang vai, mái bằng sửa khuyết điểm cằm nhọn và hẹp

Cằm nhọn và hẹp cũng là một trong những khuyết điểm mà các bạn nữ muốn “giấu” đi. Tip ở đây là hãy uốn tóc bắt đầu từ đoạn xương gò má, như vậy sẽ tạo ra hiệu ứng cằm rộng hơn. 

Dù gương mặt có khuyết điểm gì, 5 kiểu tóc dưới đây cũng sẽ che được hết  2

Tóc xoăn lọn nhỏ cho miệng nhô

Chọn kiểu tóc phù hợp cũng có thể che đi được khuyết điểm này. Theo các chuyên gia, phần miệng nhô có thể được khắc phục bằng một kiểu tóc xoăn bồng bềnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý luôn giữ cho chân tóc phồng để tỷ lệ gương mặt được chuẩn hơn.

Dù gương mặt có khuyết điểm gì, 5 kiểu tóc dưới đây cũng sẽ che được hết  3

Tóc dài, layer cho góc cằm nhô

Với những cô nàng có góc cằm bị nhô ra thì tóc layer chính là sự lựa chọn tốt nhất. Kiểu tóc này sẽ giúp chỉnh sửa đáng kể phần quai hàm. Về phần tóc mái, bạn nên chọn tóc mái dài để gương mặt thanh tú hơn, từ đó tôn lên phần xương hàm và cũng làm nổi bật các đường nét còn lại trên gương mặt.

Dù gương mặt có khuyết điểm gì, 5 kiểu tóc dưới đây cũng sẽ che được hết  4

Tóc mái thưa, mái bồng che trán rộng

Nếu có vầng trán cao thì bạn chỉ cần để tóc mái che giấu nhược điểm dễ dàng. Tóc mái ngố thưa hoặc mái rẽ bồng là một gợi ý giúp gương mặt hài hòa hơn.

Dù gương mặt có khuyết điểm gì, 5 kiểu tóc dưới đây cũng sẽ che được hết  5