Du khách "hết hồn" vì bị khỉ đột 300kg tấn công

Vũ Hồng Loan
Một nữ du khách Australia mới đây bị khỉ đột tấn công ngay trong kỳ nghỉ tuần trăng mật cùng chồng ở Rwanda.

Một nữ du khách người Australia tên là Gemma Cosgriff, mới đây bị khỉ đột lưng bạc tấn công khi đang đi nghỉ tuần trăng mật ở Rwanda, châu Phi cùng chồng.

Chú khỉ đột đã bất ngờ tấn công nữ du khách.

Kể lại sự việc cô Cosgriff nói rằng: "Con khỉ bắt đầu tự đập vào ngực nó rồi nhanh chóng xông tới đẩy ngã tôi. Khi ấy tôi thực sự hoảng sợ và lo lắng cho mạng sống của mình. Những người xung quanh bảo tôi đừng nhìn nó và tôi làm theo như thế".

Ngay lập tức cô được sự hỗ trợ của người hướng dẫn viên để thoát khỏi chú khỉ đột.

Cô Cosgriff cho biết rằng ít nhất con khỉ cũng không làm cô bị thương. Thời điểm xảy ra sự việc Cosgriff đang mặc áo phông màu hồng, và đây chính là màu sắc được cho là nguyên nhân thu hút các loài linh trưởng.

Một video đã quay lại khoảnh khắc đáng sợ đó trước khi cô được hướng dẫn viên đỡ dậy và động viên. Cơ quan du lịch châu Phi nhiều lần cảnh báo du khách nên ở cách xa các con vật ít nhất 7m trong mọi thời điểm.

Du khách cũng không nên đột ngột tiến tới gần con vật hay nói to tiếng. Động vật hoang dã thường rất nhạy cảm với những tiếng động bất ngờ, dù chúng thường xuyên nhìn thấy khách du lịch.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Du khách "hết hồn" vì bị khỉ đột 300kg tấn công tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác