Irish Mirror đưa tin, một cậu bé cùng ba người họ hàng đến thăm vườn thú Dublin, Ireland. Khi đứng trước khu vực nuôi tê giác, mặc dù có hàng rào bảo vệ nhưng một trong số 3 người lớn đã nhấc bổng cậu bé lên và đặt bạn ấy vào bên trong để chụp ảnh.

Một nhân chứng có mặt khi đó cho biết cậu bé đã ở bên trong khu vực cấm khoảng 20 phút và người họ hàng thậm chí còn hối thúc cậu bé tiến vào gần hơn phía những con tê giác.

Du khách nhí bị thả vào chuồng tê giác để chụp ảnh 1

Cậu bé đứng trên một hòn đá trong khu vực của những con tê giác. Ảnh: Ciaran Ferrie.

Sự việc khiến tất cả du khách có mặt tại vườn thú khi đó cảm thấy hoảng sợ, nhiều người cho rằng đó là một hành động ngu ngốc, thiếu trách nhiệm của người lớn. Tính mạng cậu bé có thể bị đe dọa bởi những con thú nguy hiểm.

Một người đại diện sở thú Dublin cho biết họ đang điều tra sự việc: "Hành động đó đi ngược lại những luật lệ về sức khỏe và an toàn của vườn thú".

Trước đó vài tuần, một con khỉ đột tên là Harambe đã bị bắn chết tại vườn thú Cincinnati, Ohio, Mỹ, khi một trẻ em rơi xuống khu vực bên trong chuồng khỉ. Vườn thú không còn lựa chọn nào khác vì con khỉ đột đang giữ cậu bé 4 tuổi bằng chân của nó.

Theo VnExpress