Du lịch Thái Lan lúc này không khó: Chỉ cần “Thai Pass” không cần cách ly

Trà Chank
Để thuận tiện cho khách du lịch quốc tế, Thái Lan đã thực hiện chương trình Test&Go, nhập cảnh bằng cách đăng ký “Thai Pass”.

Dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp nhưng nhiều quốc gia đã xây dựng kịch bản sống chung với dịch bệnh, mở cửa nhiều dịch vụ thiết yếu, ngành du lịch cũng đã được phép hoạt động trở lại. Đây là một tin vui cho dân “xê dịch” bởi sau chuỗi ngày chôn chân ở nhà cuối cùng cũng đã có thể ra ngoài vi vui từ nước ta cho tới nước bạn. 

Thái Lan, quốc gia thu hút lượng lớn khách du lịch Việt Nam hiện đã xây dựng nhiều kế hoạch và chương trình phù hợp dành cho khách du lịch quốc tế, một trong số đó là chương trình Test&Go và thủ tục nhập cảnh “Thai Pass”.

Vi vu Thái Lan lúc này không khó: Chỉ cần “Thai Pass” không cần cách ly - Ảnh 2

Được biết “Thai Pass” là thủ tục để nhập cảnh vào Thái Lan trong bối cảnh dịch Covid -19. Đây được coi là một tấm vé thông hành để tới xứ sở Chùa Vàng. Trước khi đăng ký “Thai Pass”, bạn phải chuẩn bị ảnh chụp hộ chiếu và chứng nhận đã tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin hoặc từng mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng tại: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search (mọi người chọn tiếng Anh và chụp lại màn hình).

Sau đó đăng ký “Thai Pass” tại đây: https://tp.consular.go.th

Đăng ký xong, bạn cần chờ khoảng từ 3 - 7 ngày để được duyệt hồ sơ. Để chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan trong mùa dịch, bạn cần in tất cả hồ sơ đã gửi online để xin Thai Pass (in màu) kèm Thai Pass, đem theo người để làm thủ tục nhập cảnh được nhanh hơn,

Vi vu Thái Lan lúc này không khó: Chỉ cần “Thai Pass” không cần cách ly - Ảnh 1

Hiện các khách sạn ở Thái Lan đều đã được nâng cấp thêm chuẩn SHA+. Hãy chú ý đặt phòng ở những khách sạn có chuẩn SHA+, như vậy khi xuống sân bay bạn sẽ được xe của khách sạn tới đón, họ cũng là đơn vị chịu trách nhiệm test Covid-19 bằng phương pháp PCR cho bạn. Nếu có kết quả âm tính sau 8 giờ là có thể tung tăng ra ngoài dạo chơi bình thường.

Vi vu Thái Lan lúc này không khó: Chỉ cần “Thai Pass” không cần cách ly - Ảnh 2

Hiện tại, tình hình khách du lịch tại Thái Lan không đông đúc nên mọi người khi đến đây sẽ được ngắm nhìn một Bangkok rất khác so với những mùa cao điểm du lịch trước đây. Để du lịch an toàn trong thời điểm này bạn cần tự bảo vệ bản thân, đeo khẩu trang thường xuyên rửa tay sát khuẩn,... Ngoài ra bạn có thể mua thêm bảo hiểm du lịch có thời hạn của hãng hàng không mà mình di chuyển, trường hợp không may nhiễm Covid-19, bảo hiểm du lịch sẽ chi trả phí điều trị.

Vi vu Thái Lan lúc này không khó: Chỉ cần “Thai Pass” không cần cách ly - Ảnh 1

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Du lịch Thái Lan lúc này không khó: Chỉ cần “Thai Pass” không cần cách ly tại chuyên mục Ăn-Chơi của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Ăn-Chơi khác