Ngôi nhà của Simpsons

Vào năm 1997, 20th Century Fox đã có một ý tưởng quảng cáo cực sốc: tái hiện lại ngôi nhà của Simspsons ở Nevada, Hoa Kì để làm phần thưởng cho một cuộc thi. Họ đã tiêu tốn khoảng 120.000 USD để xây dựng ngôi nhà có hình dáng và tính năng giống hệt trong phim. Tuy nhiên, người thắng cuộc trong cuộc thi này đã nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 75.000 USD thay vì lấy ngôi nhà độc đáo này. Ngay nay, ngôi nhà của Simpsons vẫn còn tồn tại và trở thành một bất động sản thương mại của 20th Century Fox.

Ngôi nhà trong bộ phim “Up”

Ngôi nhà nhỏ bé, xinh xắn, rực rỡ sắc màu của Carl và Ellie đã được xây dựng vào năm 2011 ở Utah, Mỹ. Nó được tái hiện lại với độ chính xác cao từ những chi tiết nhỏ nhất: chi tiết trang trí ở cánh cửa, hộp thư dựng bên ngoài, những bức ảnh và công tắc đèn trên bức tường, mặt sàn nhà,... Hiện tại, ngôi nhà này trở thành một điểm du lịch hấp dẫn được nhiều người ghé thăm. Tại đây, bạn sẽ chụp được rất nhiều ảnh đẹp và cảm thấy mình đang lạc bước vào thế giới hoạt hình.

Ngôi nhà hình quả dứa của SpongeBob

“SpongeBob SquarePants” là bộ phim hoạt hình kinh điển gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Trong đó, ngôi nhà hình quả dứa nằm ở đại dương cũng là thứ được nhiều trẻ em trên thế giới mong được sống thử ở đó một lần. Giờ đây, chúng ta không cần phải ao ước vì bản sao chính xác của nó đã được xây dựng ở Cộng hoà Dominica. Bên trong ngôi nhà này có đầy đủ mọi thứ như trong phim và nó được tạo ra bởi Nickelodeon và Nick Resort Punta Cana.

Ngôi nhà hốc cây trong phim “Hobbit Hole”

Ấn tượng không kém ngôi nhà quả dứa dưới đáy biển là tổ ấm nằm giữa rừng xanh. Ngôi nhà này được “chuyển thể” từ bộ phim “Hobbit Hole”, làm từ gỗ sồi cùng các bức tường từ đá, đất và phần mái làm từ rơm. Quanh nhà được đặt các tấm pin mặt trời cung cấp điện, cửa sổ mở rộng để đón ánh sáng tự nhiên, gần đó có suối nước sạch, chất thải từ nhà vệ sinh dùng làm phân hữu cơ khiến ngôi nhà này trở nên hài hoà và thân thiện với môi trường.

Ngôi nhà trong “Flintstones”

Vào năm 1976, kiến trúc sư William Nicholson đã thử nghiệm các vật liệu xây dựng mới bằng cách tạo nên một căn nhà hoàn chỉnh. Thiết kế này được đặt tên theo ngôi nhà thời kỳ đồ đá trong bộ phim hoạt hình “Flintstones” bởi nó giống hệt phiên bản hoạt hình. Bạn có thể tìm nó ở California và sở hữu nó với số tiền là 4 triệu USD.

Ngôi nhà của búp bê Barbie

Đây sẽ là thiết kế mơ ước của phần lớn các bé gái trên thế giới. Ngày nay, giấc mơ đó có thể trở thành hiện thực trước sự xuất hiện của căn nhà mang tên Dreamhouse rộng khoảng hơn 30m2 ở Florida, Mỹ. Theo các nhà xây dựng, ngôi nhà sử dụng hơn 400 lít sơn màu hồng cùng hơn 40kg nhũ lấp lánh.

Ngôi nhà của chú chuột Minnie

Ngôi nhà của chú chuột Minnie đáng yêu này được đặt tại Disneyland ở Florida và California. Ngôi nhà trông có vẻ hơi giả nhưng bên trong lại được trang bị đầy đủ mọi tiện nghi như một ngôi nhà thực sự cho con người sinh sống.

Ngôi nhà của 7 chú lùn

Ngôi nhà độc đáo này được lấy cảm hứng từ bộ phim “Bạch Tuyết và 7 chú lùn”. Đội xây dựng đã dành 30 năm để tạo ra kiệt tác này ở Washington, Mỹ. Căn nhà không hề có góc vuông, các dầm gỗ được chạm khắc bằng tay và mọi thứ đều mang vẻ “thô ráp” như những gì Walt Disney miêu tả.