Nếu bạn là fan cứng của Kpop thì bạn sẽ biết rằng, khi một idol đổi màu tóc thì hẳn là họ sắp comeback. Trước ngày có thông báo comeback, các idol sẽ giấu kín màu tóc của mình bằng cách đội mũ, đội tóc giả, trùm áo,... Hầu như không có idol nào giữ màu tóc cũ mỗi khi comeback, bởi vậy mỗi người đều có bộ sưu tập màu tóc của riêng mình.

 - Ảnh 6

 

Bấy lâu nay, người hâm mộ vẫn cho rằng các idol nhuộm màu tóc theo sở thích chứ không hề có nguyên tắc nào. Thế nhưng mới đây, hai chuyên gia làm tóc từng hợp tác với nhiều nhóm nhạc nổi tiếng là Park Nae Ju và Hye In cho biết, việc đổi màu tóc để comeback sẽ phải được cân nhắc rất nhiều.

 - Ảnh 6

 

Trong trường hợp không thể chọn được màu tóc thì idol sẽ có hai phương án an toàn: Để tóc đen hoặc chọn màu bạch kim cho nổi bật. Hai phương án này tuy không mang lại hiệu ứng mạnh mẽ như màu xanh lá cây, tím, đỏ rực,... nhưng lại phù hợp với nhiều kiểu gương mặt. 

 - Ảnh 6

 

Xám và nâu là hai “ứng cử viên” cho idol nếu họ muốn nhuộm tóc màu trầm. Đây không phải màu tóc tạo được sự đột phá nhưng giúp họ giữ được phong độ nhan sắc. Màu tóc này cũng hợp với nhiều phong cách ăn mặc và trang điểm khác nhau.

 - Ảnh 6

 

Nếu cần tìm một tông màu thật sự nổi bật và ấn tượng thì các idol lại đặc biệt thích màu hồng. Cả idol nam và nữ đều phù hợp với màu tóc hồng. Chỉ cần vài lọn tóc hồng highlight thôi cũng giúp gương mặt nghệ sĩ nổi bật hơn rất nhiều. Hầu như idol nào cũng từng “kinh qua” màu tóc hồng đào.

 - Ảnh 6

 

Trái ngược với màu hồng được ưa chuộng, thì màu nâu khói khiến ai cũng muốn tránh xa. Mặc dù đây là một màu tóc hiện đại nhưng lại khó chăm sóc để chúng giữ màu ổn định. Vì chỉ cần bị phai thì sẽ khiến chính chủ bị xỉn màu da, trở nên nhợt nhạt thiếu sức sống.

Nâu khói là màu rất khó chăm sóc.
Nâu khói là màu rất khó chăm sóc.