Đừng sống an nhàn khi còn trẻ

BÀI DỰ THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2020”
Như tiêu đề đã nói, hôm nay mình muốn trình bày cho mọi người biết những tâm tư, suy nghĩ của bản thân về sự trưởng thành là như thế nào, qua cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” của nhà văn Cảnh Thiên.

Mình biết trong chúng ta ai cũng muốn mình thật hạnh phúc và không cần phải bận tâm điều gì. Nhưng có điều, cuộc sống là một vòng lặp mà chúng ta không thể nào thoát ra khỏi nó. Chúng ta luôn phải chạy theo những thứ như vinh quang, tiền tài, danh vọng và không bao giờ suy nghĩ đến những điều xung quanh đã thay đổi như thế nào, bản thân sẽ ra sao khi lựa chọn sống an nhàn lúc còn trẻ.

Đây là một cuốn sách rất phù hợp cho những bạn trẻ hiện nay, những bạn đã dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội mà bỏ lỡ đi tuổi thanh xuân, cũng là cái tuổi đẹp nhất của đời người. Nội dung sách chia sẻ rất nhiều về những bài học qua các câu chuyện nhỏ. Sách không theo một trình tự cụ thể nên có thể đọc theo cách của bạn và giúp thể hiện cá tính của chính bạn đấy nhé.

Khi đọc xong cuốn sách này, độc giả sẽ có thêm lòng quyết tâm và sự kiên định về lựa chọn của mình và hiểu thêm thế nào về tuổi trẻ, năng lượng tích cực. Đó đều là những thứ mà chúng ta cần trân trọng và phát huy một cách tối đa nhất trong cuộc đời của mỗi người. Bởi vì, ai cũng chỉ có một lần thanh xuân, mà thanh xuân là thứ gì đó trôi qua rất nhanh, không thể níu kéo được. Vì vậy, bạn hãy nên đọc cuốn sách này một lần để không phải nuối tiếc một kỉ niệm đẹp và xem nó như một bức tranh đẹp về tuổi trẻ bạn nhé.

Nguyễn Lý Thành
Lớp 9A9 - trường THCS Đoàn Thị Điểm – Hà Nội

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đừng sống an nhàn khi còn trẻ tại chuyên mục Sáng Tác của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sáng Tác khác

Sách - người bạn tuyệt vời của nhân loại

Tôi là Trần Nhật Ánh, một học sinh ưu tú lớp 11A1, trường THPT Nắng Mai. Nổi tiếng với cái tên “Nữ hoàng học tập” với các thành tích và điểm số vượt trội nhưng tôi lúc nào cũng cảm thấy không được vui.

Sen về trên phố

Sen xưa nay vẫn mang trong mình vẻ đẹp kiêu hãnh. Không chỉ bởi vì sắc, vì hương như những gì chúng ta vẫn nghĩ về một loài hoa, mà sen đẹp từ chính nơi sen bắt đầu.

Xin đừng làm mẹ khóc

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, người mẹ có vai trò lớn lao và tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất, nhưng không phải khi nào ta cũng ý thức được điều đó.

Chuyến du xuân của nàng tiên Đáy Giếng

TNTP - Trong những ngày đầu năm, mới các độc giả yêu văn học "du xuân" cùng nàng tiên Đáy Giếng qua câu chuyện nhỏ của Thiếu niên Tiền phong Thứ Bảy số 3 ra ngày 4/1/2020 nhé!