Đừng sống an nhàn khi còn trẻ

BÀI DỰ THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2020”
Như tiêu đề đã nói, hôm nay mình muốn trình bày cho mọi người biết những tâm tư, suy nghĩ của bản thân về sự trưởng thành là như thế nào, qua cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” của nhà văn Cảnh Thiên.

Mình biết trong chúng ta ai cũng muốn mình thật hạnh phúc và không cần phải bận tâm điều gì. Nhưng có điều, cuộc sống là một vòng lặp mà chúng ta không thể nào thoát ra khỏi nó. Chúng ta luôn phải chạy theo những thứ như vinh quang, tiền tài, danh vọng và không bao giờ suy nghĩ đến những điều xung quanh đã thay đổi như thế nào, bản thân sẽ ra sao khi lựa chọn sống an nhàn lúc còn trẻ.

Đây là một cuốn sách rất phù hợp cho những bạn trẻ hiện nay, những bạn đã dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội mà bỏ lỡ đi tuổi thanh xuân, cũng là cái tuổi đẹp nhất của đời người. Nội dung sách chia sẻ rất nhiều về những bài học qua các câu chuyện nhỏ. Sách không theo một trình tự cụ thể nên có thể đọc theo cách của bạn và giúp thể hiện cá tính của chính bạn đấy nhé.

Khi đọc xong cuốn sách này, độc giả sẽ có thêm lòng quyết tâm và sự kiên định về lựa chọn của mình và hiểu thêm thế nào về tuổi trẻ, năng lượng tích cực. Đó đều là những thứ mà chúng ta cần trân trọng và phát huy một cách tối đa nhất trong cuộc đời của mỗi người. Bởi vì, ai cũng chỉ có một lần thanh xuân, mà thanh xuân là thứ gì đó trôi qua rất nhanh, không thể níu kéo được. Vì vậy, bạn hãy nên đọc cuốn sách này một lần để không phải nuối tiếc một kỉ niệm đẹp và xem nó như một bức tranh đẹp về tuổi trẻ bạn nhé.

Nguyễn Lý Thành
Lớp 9A9 - trường THCS Đoàn Thị Điểm – Hà Nội

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đừng sống an nhàn khi còn trẻ tại chuyên mục Sáng Tác của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Kỳ án đêm ba mươi

“Đêm Ba mươi nhà ai có mèo… phải nhốt”. Còn lý do tại sao lại thế thì xin mời bạn đọc ...

Bài Sáng Tác khác

Bồ công anh bé nhỏ

Bên góc phố nọ, có hai vườn bồ công anh đang nở rộ. Tôi vừa thích thú, vừa ngạc nhiên ngắm những bông hoa đua sắc và tình cờ được nghe câu chuyện rất thú vị từ khu vườn ấy.

Hàng rào của Earl

Kayla Martinez nắm chặt tiền trong tay. Lần đầu tiên nhận được tiền công từ việc trông trẻ khiến Kayla tràn ngập niềm vui. Cậu đi như chạy tới cửa hàng quần áo và mua liền một lúc sáu chiếc áo khoác.

Báu vật của mùa Xuân

Bé Bi vừa thi xong học kỳ I thì được bố mẹ cho về quê chơi Tết với ông bà. Nhà ông bà ở xa, trời thì lạnh, nhưng lòng Bi thấy háo hức lạ thường.

Nhật ký Tết nhiều niềm vui

Tớ hơi dỗi nhẹ khi bố mẹ “hủy kèo” đi du lịch vào phút thứ 89 để về quê đón Tết cùng ông bà. Nhưng khi nghe bố mẹ nói: “Gia đình mình còn nhiều thời gian khác để đi du lịch. Niềm vui ngày Tết của ông bà là chỉ mong có con cháu quây quần bên cạnh” thì tớ thấy đầu óc tỉnh như sáo và phấn chấn vô cùng luôn. Quả thật, chọn đón Tết trọn vẹn cùng ông bà, tớ đã có những ngày thật vui và ý nghĩa!

Tết đầm ấm yêu thương

Qua lăng kính hồn nhiên và đầy sáng tạo của các bạn học sinh, khung cảnh ngày Tết truyền thống của dân tộc hiện lên thật đầm ấm và tươi vui. Mời các bạn cùng ngắm những tác phẩm hội họa, nơi các bạn nhỏ gửi gắm tình yêu gia đình và niềm háo hức đón chờ một cái Tết thật ấm áp bên người thân yêu nhé!

Tết này nên khác Tết xưa

Vậy để yêu và bảo vệ môi trường đúng cách thì chúng mình cần làm gì nhỉ? Siêu dễ luôn, hãy gửi tới vũ trụ thông điệp bảo vệ môi trường bằng cách vẽ những bức tranh “biết nói” và đẹp mê li để mọi người cùng hưởng ứng nhé bạn.