Ngày nay, tiếng Anh càng trở nên phổ cập hơn và là một môn ngoại ngữ bắt buộc cũng như phổ biến bậc nhất với giới trẻ. Dù được học từ lớp 3 nhưng với nhiều bạn đây vẫn là nỗi ám ảnh khi không thể phát âm chuẩn xác hay nhớ được ngữ pháp.

Mỗi khi phải nói chuyện với người nước ngoài, không ít bạn còn ấp a ấp úng và trở nên thiếu tự tin trong giao tiếp. Điển hình như mới đây, dân mạng được một phen cười bể bụng trước đoạn phỏng vấn của nam sinh cấp 2 với người nước ngoài.

Câu trả lời của cậu bạn khi được khách Tây hỏi
Đoạn phỏng vấn của cậu bạn với vị khách Tây khiến dân mạng phải cười bò.

Điều đáng nói, dù không hiểu nhưng cậu bạn này vẫn tìm ra cách trả lời để kết thúc cuộc nói chuyện chóng vánh. Cụ thể, khi vừa phát hiện ra anh chàng này, vị khách Tây đã hỏi thăm: "What's your name?" (Tên của em là gì?). Tất nhiên, cậu cũng hiểu được câu này và liền đáp lại: "My name is Chau" (Tên của em là Châu).

Song tự nhận biết được năng lực của bản thân đến đâu nên khi nghe vị khách ngoại quốc này hỏi thêm: "How old are you?" (Em bao nhiêu tuổi?), cậu bạn đã nhanh chóng chạy đi không quên kèm theo lời giải thích "Cháu đi mua đồ ăn". Câu trả lời khiến vị khách Tây cũng phải cười bò, khẳng định "First one run away" (Học sinh đầu tiên chạy mất tiêu rồi).

Câu trả lời của cậu bạn khi được khách Tây hỏi
Khi được hỏi câu "How old are you?" cậu bạn liền nhanh chóng rời đi kèm lời giải thích "Cháu đi mua đồ ăn".

Sau khi xem đoạn video đã không ít người phải bật cười trước màn chạy trốn vấn đáp tiếng Anh của cậu bạn này. Ngay từ khi trả lời câu thứ nhất với vẻ ngoài lúng túng, nhiều người đã đoán ra nam sinh có trình độ ngoại ngữ không được tốt cho lắm. Đây cũng là một bài học cho cậu bạn, cố gắng học tốt tiếng Anh lên nhé!

Trên thực tế, câu hỏi "How old are you?" là câu hỏi tuổi thông dụng trong tiếng Anh. Nếu không sử dụng câu hỏi này thì chúng ta cũng có thể hỏi tuổi ai đó với câu "What is your age?". Cách trả lời câu hỏi này không hề khó, chỉ đơn giản là: "I am/I'm + (number) + years old" hoặc ngắn gọn "I'm (number)" (Tôi…. tuổi).

Câu trả lời của cậu bạn khi được khách Tây hỏi
Thực ra, đây là một câu hỏi tiếng Anh thông dụng và câu trả lời cũng không hề khó.

Tiếng Anh hiện đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới. Việc thông thạo ngôn ngữ này không chỉ giúp ích trong việc học tập mà còn giúp mở mang đầu óc từ thế giới bên ngoài. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bắt tay vào học tiếng Anh, chỉ cần bạn "có công mài sắt có ngày nên kim".