Như đã biết thì trong suốt khoảng thời gian ăn tập tại Old Trafford, Donny van de Beek luôn chỉ sắm vai người vô hình mà thôi. Anh không được cựu thuyền trưởng Man Utd - Ole Gunnar Solskjaer trọng dụng và điều này chẳng thay đổi chút nào dưới thời Ralf Rangnick.

Chính vì thế, Van de Beek đã quyết định rời đi để tìm cách hồi sinh sự nghiệp của bản thân và có vẻ như, lựa chọn gia nhập Everton là một nước cờ chính xác. Chưa biết tương lai sẽ ra sao nhưng ở trận đấu vừa qua giữa The Toffees và Leeds United, chàng trai người Hà Lan đã làm sống dậy hình ảnh của chính mình thời còn đá cho Ajax Amsterdam. 

Van de Beek đã chơi rất hay trong trận gặp Leeds United
Van de Beek đã chơi rất hay trong trận gặp Leeds United

Trận này, anh thể hiện được những điểm mạnh lớn nhất của mình là sự cơ động cùng khả năng di chuyển khôn ngoan, đồng thời cũng có nhiều đóng góp cho mặt trận phòng ngự. Theo thống kê từ Statman Dave, tiền vệ sinh năm 1997 có:

  • Tỷ lệ chuyền chính xác lên tới 89.5%
  • Thu hồi bóng 10 lần
  • Có 4 pha tắc bóng chính xác
  • 7 lần chiến thắng khi tham gia tranh chấp tay đôi
  • 3 lần chiến thắng khi tham gia không chiến
  • 1 lần đánh chặn
  • 1 lần tạo cơ hội cho đồng đội 

Chứng kiến những gì cậu học trò thể hiện, huấn luyện viên Frank Lampard cảm thấy vô cùng hài lòng và đã lên tiếng khen ngợi anh sau trận đấu: 

Donny van de Beek đã nhận được những lời có cánh từ huấn luyện viên Frank Lampard
Donny van de Beek đã nhận được những lời có cánh từ huấn luyện viên Frank Lampard

"Van de Beek chơi bóng rất thông minh và giúp chúng tôi có thể thi đấu một cách điềm tĩnh hơn. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ ngày một tiến bộ hơn nữa.

Cậu ấy có thể chơi bóng ở tốc độ cao và đảm nhận được nhiều vai trò khác nhau trên sân. Cũng vì thế mà tôi đã đề nghị ban lãnh đạo đội bóng nhanh chóng tiến hành đàm phán để mang cậu ấy về Goodison Park".

Với chiến thắng này, Everton đã chấm dứt chuỗi 6 trận chỉ hòa và thua ở Premier League, còn Van de Beek cũng đã tìm lại được chính mình. Hy vọng rằng trong thời gian tới, những ngày vui sẽ tiếp tục ở lại với cầu thủ người Hà Lan cùng những người đồng đội mới của anh.