Được nhận quy chế đặc biệt, Tiến Linh kịp hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam

Bảo Nam
Nhận được đặc các từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tiền đạo Tiến Linh cùng nhiều đồng đội khác đã kịp tập trung ĐT Việt Nam.

Tham gia ĐT Quốc gia là nhiệm vụ, là vinh quang và cũng là trách nhiệm của mỗi Vận động viên, mỗi cầu thủ, và đảm bảo tuân thủ các qui định phòng chống dịch thì là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. Đợt tập trung lần này của ĐT Việt Nam diễn ra đúng vào thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở khu vực phía Nam, trong đó có 2 địa phương là TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương. Điều này gây khó khăn lớn cho HLV Park Hang seo và các cầu thủ, đặc biệt là tiền đạo Tiến Linh. Cầu thủ này là tiền đạo chủ lực, quân bài không thể thiếu của HLV Park, nhưng anh có nguy cơ bỏ lỡ đợt tập trung này do qui định người từ vùng dịch phải cách ly tập trung. 

Trước tình hình này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải có văn bản đề nghị lên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về các phương án đặc cách cho các cầu thủ lên tập trung cho ĐT Việt Nam. Các phương án này đã được phê duyệt và Tiến Linh kịp tập trung cùng ĐT Việt Nam. Trước đó, các thành viên ĐT Việt Nam đều được tiêm ít nhất 1 mũi Vắc-xin.

Được nhận quy chế đặc biệt, Tiến Linh kịp hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1
Được nhận quy chế đặc biệt, Tiến Linh kịp hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam. 

Tiến Linh đã cùng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, HLV thủ môn Thế Anh di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

HLV Park Hang seo và bác sĩ Choi sau khi trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc vì các công việc cá nhân cũng đã được rút ngắn thời gian cách ly từ 2 tuần xuống còn 1 tuần. 

Nhóm các cầu thủ của Viettel sau khi thi đấu cho CLB tại Thái Lan đã trở về nhà. Các cầu thủ gồm Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Thanh Bình, Trương Văn Thiết đều được địa phương nơi cư trú tạo điều kiện di chuyển ra Hà Nội. 

Toàn bộ các cầu thủ ĐT Việt Nam đều phải thực hiện test Covid-19 trước khi di chuyển. Sau khi tập trung tại Hà Nội, toàn bộ thành viên ĐT Việt Nam lại xét nghiệm 1 lần nữa. ĐT Việt Nam đóng quân tại khách sạn Crowne Plaza Ha Noi và luyện tập tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Quá trình ăn ở, di chuyển, luyện tập được thực hiện theo "qui trình bong bóng", khép kín để phòng chống lây dịch bệnh. 

ĐT Việt Nam sẽ luyện tập trong tháng 8 rồi di chuyển sang Saudi Arabia, đá trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Saudi Arabia vào ngày 2/9. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Được nhận quy chế đặc biệt, Tiến Linh kịp hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác