Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, có thể bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe như: Cảm lạnh, ho, nhiễm virus và sốt. Đây là những căn bệnh phổ biến trong thời điểm giao mùa và điều bạn cần làm là thay đổi một số thói quen, hướng đến lối sống lành mạnh để chống lại chúng.

Ăn những thực phẩm lành mạnh

Những thực phẩm được dung nạp vào trong cơ thể là điều quan trọng nhất khi bàn về sức khỏe. Những bữa ăn tụ tập với bạn bè là một ý tưởng tuyệt vời nhưng bạn cũng nên suy nghĩ về những gì nên ăn và những gì cần tránh. Trong lúc này, bạn cần kiểm tra lượng calo mình sắp tiêu thụ và tránh những thực phẩm có hại cho sức khỏe như đồ uống có đường, thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh…

Uống nhiều nước

Giữ nước cho cơ thể là điều quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Thiếu nước sẽ khiến cơ thể hao hụt năng nước, ảnh hưởng lớn đến hiệu suất học tập và làm việc của bạn. Chính vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn đang uống ít nhất 8-10 ly nước mỗi ngày để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng nhé!

Hãy tập thể dục nhiều hơn

Ngồi quá lâu trong lớp học hay ở nơi làm việc khiến cơ thể bạn có xu hướng tích lũy chất béo. Đặc biệt trong thời điểm giao mùa, thời tiết chuyển lạnh khiến bạn không muốn vận động nhiều mà chỉ thích cuộn tròn trong chăn ấm. Làm như vậy là không nên đâu nha. Hãy đứng dậy đi đến phòng tập, lớp khiêu vũ, yoga, chạy bộ hay bất cứ điều gì bạn có thể làm để tăng cường sức khỏe, đẩy lùi những chứng bệnh có nguy cơ “tấn công” cơ thể bạn trong thời điểm này nhé.

Ngủ đủ giấc

Nếu bạn muốn giữ gìn sức khỏe, hãy ngủ thật ngon và đủ giấc. Ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng, trái tim, duy trì sự minh mẫn và kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn. Không chỉ trong thời điểm này, nếu ngày nào bạn ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ duy trì sự khỏe mạnh, từ đó mà tuổi thọ cũng được kéo dài lâu hơn.