Ngày 15/10 vừa qua, người hâm mộ âm nhạc thế giới “vỡ oà” khi “Hoạ mi nước Anh” Adele chính thức trở lại đường đua âm nhạc sau 6 năm vắng bóng bằng MV Easy On Me. Được coi là phần tiếp theo của Hello, Easy On Me là một ca khúc pop ballad trầm buồn, phần hòa âm phối khí chỉ có tiếng đàn piano để làm nổi bật giọng hát mạnh mẽ, truyền cảm của Adele. 

Phần ca từ trong Easy On Me là tâm sự sâu lắng của Adele về những biến cố đau thương, vụn vỡ trong hôn nhân. Tuy nhiên, ca khúc không vì thế mà quá đau buồn, bi lụy mà nhẹ nhàng, "chữa lành" hơn rất nhiều.

Ơn giời, tình ca Easy On Me của Adele đã ra lò rồi đây này, liệu có thành siêu hit sau Hello? - Ảnh 1
Ơn giời, tình ca Easy On Me của Adele đã ra lò rồi đây này, liệu có thành siêu hit sau Hello? - Ảnh 4

Trở lại sau hơn nửa thập kỷ vắng bóng, Adele vẫn chứng minh mình là đối thủ đáng gớm với bất cứ tên tuổi đình đám nào. Bằng chứng là Easy On Me đã xô đổ nhiều kỷ lục, thống trị loạt BXH khắp thế giới và các nền tảng nghe nhạc trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, Easy On Me đã phá kỉ lục ở 3 nền tảng stream: Spotify - Amazon Music và Apple Music.

Trên Spotify, ca khúc mới của Adele vượt qua Butter của BTS, đạt được 24,03 triệu lượt nghe trực tuyến, trở thành bài hát có lượng stream trong một ngày cao nhất lịch sử nền tảng này.

Ngoài ra, với 19.749 triệu lượt stream, Easy On Me cũng đứng đầu bảng xếp hạng Global Spotify, là bài hát có lượng stream trong 1 ngày khủng nhất lịch sử BXH. 

Easy On Me của Adele xô đổ nhiều kỷ lục, thống trị loạt BXH khắp thế giới - Ảnh 1

Tại nền tảng Amazon Music, Adele cũng đánh bại kỷ lục của BTS khi trở thành nghệ sĩ có ca khúc được nghe nhiều nhất trong 1 ngày.

Trên nền tảng Apple Music, Adele trở thành nghệ sĩ solo nữ có ca khúc đạt hạng 1 ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất. Kỷ lục này trước đó thuộc về Ariana Grande với ca khúc Positions. Cụ thể, ca khúc mới của Adele đứng đầu 86 BXH Apple Music khắp thế giới, trong khi Positions đạt no.1 tại 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với việc tiếp tục lên vị trí đầu bảng, tăng số lượng no.1 lên 92, Easy On Me chính thức phá vỡ kỉ lục của WAP - Cardi B, Megan (86), trở thành ca khúc của Nghệ sĩ nữ (Solo/Duet) no.1 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất của Apple Music.

Easy On Me của Adele xô đổ nhiều kỷ lục, thống trị loạt BXH khắp thế giới - Ảnh 3

Đặc biệt, Easy On Me còn trở thành ca khúc quốc tế đầu tiên đạt đến no.1 tại Anghanmi - nền tảng stream của các quốc gia Trung Đông. Tại Mỹ, Easy On Me chính thức có cú ALL-KILL, đứng đầu toàn bộ nền tảng Kĩ thuật số và Streaming.

Cứ đà này, nhiều khả năng Easy On Me sẽ còn lập thêm nhiều kỷ lục khác, trở thành siêu hit tiếp theo trong sự nghiệp của “Hoạ mi nước Anh” Adele.