Chương trình được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức thường niên. Năm nay, Lễ phát động đã thu hút được sự quan tâm của 200 họa sĩ nhí tham gia tại trường TH Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

Các họa sĩ nhí đang chăm chú vẽ những nét đầu tiên cho bức tranh của mình!

Đây là một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi (độ tuổi từ 6-10) có quy mô toàn quốc, cơ cấu giải thưởng lớn và tương đối đặc biệt. Mỗi khu vực lại có một cơ cấu giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với giá trị như nhau, điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn nhỏ trên khắp vùng miền của cả nước được vinh danh và rinh giải cấp quốc gia. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 348 triệu đồng (bao gồm 192 giải cá nhân & 56 giải tập thể). Cuộc thi diễn ra từ ngày 1/9/2018 đến ngày 30/10/2018. Ngoài ra, Ban tổ chức còn hỗ trợ 12.000 bộ chì mầu và 120.000 tờ giấy vẽ miễn phí nhằm tạo điều kiện cho các bạn nhỏ tham gia cuộc thi.

Bạn Đoàn Nguyễn Hồng Anh (lớp 4A4 trường TH Ngô Thì Nhậm) say mê với “Em vẽ ước mơ làm ca sĩ của em”...

...Và đây là những tác phẩm đã hoàn thành!

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Josh Huang - Giám đốc Cathay Hà Nội bày tỏ: “Mỗi một bạn nhỏ trên đất nước Việt Nam chúng ta đều có những tài năng tiềm ẩn và chúng tôi mong muốn thông qua hoạt động Em vẽ ước mơ của em có thể phát hiện và bồi dưỡng những tài năng đó, giúp các bạn tiếp tục duy trì và vươn lên”.

Giám đốc Cathay Hà Nội Josh Huang phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi "Em vẽ ước mơ của em" lần thứ 10 năm 2018.

Tiếp lời ông Josh Huang, Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền phong – nhà báo Nguyễn Trân Châu vui mừng chia sẻ: “Sau mỗi năm, số lượng cũng như chất lượng bài thi của các bạn nhỏ gửi về đều tăng lên rất nhiều, đây là tín hiệu hết sức đáng mừng...”.

Nhà báo Nguyễn Trân Châu chia sẻ những thông tin về cuộc thi.

Với mục đích và ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi là tạo ra một sân chơi đua tài thực sự nhằm phát hiện, bồi dưỡng những mần non có năng khiếu hội họa trên cả nước cũng như khơi gợi cho các bạn thiếu nhi - thế hệ chủ nhân tương lai biết ước mơ và sống có hoài bão để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân.

Đến với chương trình, các bạn không những được trổ tài làm họa sĩ mà còn nhận được rất nhiều phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ Cathay Việt Nam.

Chúng ta cùng hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc thi xem năm nay Picasso nhí của Việt Nam sẽ là ai nhé!