Theo dự định ban đầu, bộ phim “Sinh vật huyền bí 3 – Fantastic Beasts 3” đáng lẽ sẽ khởi quay vào đầu năm 2019. Tuy nhiên do phần hai của loạt phim là “The Crimes of Grindelwald” (Tội ác của Grindelwald) vấp phải nhiều chỉ trích do không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả và giới phê bình, cùng với đó doanh thu của bộ phim này cũng chỉ thu được 650 triệu USD, sụt giảm rất nhiều so với phần đầu tiên là “Fantastic Beasts and Where to Find Them” (Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng) từng mang về hơn 800 triệu USD hồi cuối năm 2016. Chính vì vậy phần 3 của bộ phim phải hoãn đến tận năm 2020.

Hầu hết các nhân vật chính từ hai phần phim “Fantastic Beasts” trước đều sẽ trở lại. Tuy nhiên theo một số thông tin trong phần 3 này nhân vật giáo sư Eulalie Hicks (do Jessica Williams thủ vai) sẽ đóng một vai trò quan trọng. Trong “Tội ác của Grindelwald” bà được giới thiệu là một giáo viên tại Ilvermorny School of Witchcraft and Wizardry – ngôi trường phù thủy tương đương như Hogwarts tại Hoa Kỳ.

Nữ diễn viên Jessica Williams sẽ có vai trò lớn hơn trong bộ phim "Fantastic Beasts 3".

Theo nhà sản xuất bộ phim, phần 3 của “Fantastic Beasts” sẽ được quay tại Rio de Janeiro, Brazil. Vậy là khán giả sẽ được chiêm ngưỡng thế giới pháp thuật tại đất nước lớn nhất của Nam Mỹ vào những năm đầu thế kỷ 20.

Đạo diễn của 2 phần phim trước là David Yates cũng sẽ quay trở lại phụ trách sản xuất cho "Fantastic Beasts 3". Về phần biên kịch vẫn sẽ có sự góp mặt của JK Rowling – “mẹ đẻ của thế giới phù thủy Harry Potter” cùng với đó là sự tham gia của biên kịch tài năng Steve Kloves – biên kịch của 7 trong số 8 tập phim “Harry Potter” chuyển thể. Điều này khiến cho những người hâm mộ của thế giới phù thủy hy vọng nội dung của phần 3 sẽ có những chuyển biến tích cực.

Johnny Depp thủ vai Gellert Grindelwald trong "Fantastic Beasts 2."

Kết thúc phần 2 - "Tội ác của Grindelwald", Gellert Grindelwald - nhân vật phản diện chính của loạt phim này đã trốn thoát cùng với những đồng bọn của mình, thêm đó còn có cả Credence Barebone và Queenie Goldstein. Đồng thời một bí mật to lớn đã được tiết lộ đó là Credence thực ra chính là Aurelius Dumbledore, người anh em thất lạc từ lâu của Albus Dumbledore.

Grindelwald và Credence trong "The Crimes of Grindelwald".

Theo kế hoạch, Fantastic Beasts 3 dự kiến ra rạp vào tháng 11/2021, tức ba năm sau "The Crimes of Grindelwald".