Chương trình giúp các bạn học sinh và các em nhỏ có cơ hội tham quan doanh trại, nơi làm việc, nhà truyền thống của các chú hải quân Lữ Đoàn 125, dâng hương tại đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của đoàn tàu Không số huyền thoại. Ngoài ra, chúng mình còn thăm tặng quà giao lưu với các chú hải quân trên tàu chiến, tham quan tàu biển, nơi sinh hoạt và làm việc của các chú.

Gặp chú Hải quân 1

Được nghe các chú hải quân kể chuyện, bạn nhỏ nào cũng thích mê.

Chia sẻ về chuyến đi, bạn Hiệp Thành (Lớp 5P1) hào hứng: “Lần đầu tiên được gặp các chú hải quân, được nghe các chú nói chuyện mình mới hiểu trong khi chúng mình đang học tập và vui chơi thì các chú vần từng ngày lặng lẽ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chúng mình sẽ cố gắng học tập tốt hơn”.

Một chuyến tham quan nhưng đã giúp học sinh toàn trường thêm hiểu và yêu quý những chú Hải quân và hiểu về truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.

Nguyễn Thị Ngân
(Pathway International School, 1/5 bis Lương Định Của,Bình Khánh, Q.2, TP. Hồ Chí Minh)

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH THẬT VUI

Vừa qua, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phú Sơn (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 8, các cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Ngày hội nhằm rèn luyện, thúc đẩy nhu cầu và thói quen đọc sách cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, qua đó tiếp thu thêm nhiều tri thức mới, phục vụ cho công việc, học tập và cuộc sống.

Gặp chú Hải quân 2

Niềm say mê của các bạn học sinh trong ngày hội đọc sách.

Tham gia ngày hội, ai ai cũng háo hức chọn lựa cho mình cuốn sách hay để đọc. Các bạn học sinh lớp lớn thay nhau đọc sách, kể chuyện cho các em học sinh lớp 1 nghe. Cả người đọc, người nghe đều say mê, háo hức..

“Ngày hội đọc sách” không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan toả tới gia đình, xóm làng nơi các em sinh sống.

Tuấn Hiệp
(Xuân Tùy, Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế)