Trên thế giới, các cộng đồng fanclub thường làm nhiều điều đặc biệt như một món quà dành tặng thần tượng của mình. Còn với Sky – fanclub của nam ca sĩ Sơn Tùng MTP đã có các hoạt động ý nghĩa và nhân văn như: ủng hộ trường học vùng cao, dựng cầu cho các bạn nhỏ tới trường,...

Mới đây, cộng đồng Sky càng thêm phần tự hào khi một fan nữ đã tự sáng tác bài hát, đầu tư quay hẳn MV tặng Sơn Tùng MTP để gửi gắm tình cảm và câu chuyện được thần tượng truyền cảm hứng để cô nàng thực hiện giấc mơ, hoài bão của mình.

Vân Moon hiện đang học khoa Kiến trúc tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đồng thời cũng theo đuổi công việc thiết kế thời trang

Đó là Nguyễn Thị Diệu Vân (biệt danh là Vân Moon), sinh năm 1996 và là “fan cứng” của giọng ca Thái Bình đã nhiều năm nay. Để thể hiện tình cảm của mình, cô bạn xinh đẹp đã tự sáng tác bài hát “Mình hẹn hò nhau đi” và cùng những người bạn của mình thực hiện MV chuyên nghiệp như một dấu ấn của tuổi 22. Đặc biệt, cô nàng còn đưa Sơn Tùng MTP phiên bản chibi đi khắp mọi nơi để ghi hình.

Vân Moon rất yêu âm nhạc và tập sáng tác khi rảnh rỗi

“Mình nghe bài hát “Nơi này có anh” của anh Sơn Tùng và thấy tâm đắc với một vài câu hát, đoạn hoà âm. Cứ thế, mình hát theo giai điệu và tưởng tượng bản thân là cô gái trong ca khúc này. Cho đến khi một thứ cảm xúc khác xuất hiện như một lời đối thoại trong âm nhạc giữa hai người, mình lập tức lấy điện thoại thu âm lại ngay những giai điệu đó và dần dần hoàn thiện bài hát”, Vân Moon chia sẻ.

Sau khi nhận được sự động viên từ bạn bè cũng như sự giúp đỡ từ TooMuchSalt Productions, cô nàng 9X đã “vật lộn” trong suốt 2 tháng trời để MV “Mình hẹn hò nhau đi” ra đời.

Kinh phí thực hiện MV không hề nhỏ và được Vân Moon tích cóp trong một thời gian dài

MV là một món quà đặc biệt tri ân đến "người con trai đã truyền cảm hứng thật nhiều cho tuổi trẻ của mình"

“Mình muốn một lần được ôm thật chặt và cảm ơn anh Tùng. Trong những ngày tháng khó khăn nhất cuộc đời – phải đối mặt với chứng trầm cảm – âm nhạc của anh đã thúc giục mình phải mạnh mẽ bước tiếp. Mình thực hiện MV này không phải để bước vào con đường ca sĩ, đơn giản chỉ để sống trọn vẹn với những ước mơ hồn nhiên nhất của tuổi trẻ, được kể cho mọi người câu chuyện của bản thân bằng chính thứ âm nhạc của mình ”, Vân Moon xúc động nói.

Các cảnh quay trong MV được đầu tư công phu và đẹp mắt

Cô nàng cũng chia sẻ thêm rằng, chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu một ngày đứng chung sân khấu và nhận được một cái xoa đầu nhẹ nhàng của thần tượng cùng lời khen "âm nhạc của em cũng cừ lắm đấy!”.

Bên cạnh đó, Vân Moon cũng cảm thấy vui khi xoá bỏ định kiến về văn hoá hâm mộ thần tượng cũng như truyền cảm hứng tới cộng đồng Sky. Theo Vân Moon, món quà nhỏ này đã khiến các bạn ấy cảm thấy tự hào về tinh thần fandom Sky, đó là thứ cảm giác thật kỳ diệu.