Sơn Tùng chính là chủ nhân của bộ ảnh từng nhận được sự yêu thích từ cộng đồng mạng Faceboo - Lạc ở Tokyo. Anh chàng mặc áo ba lỗ, quần đùi xanh, đội nón cối và vác vali đi khắp mọi nẻo đường ở Tokyo. Trong rất giống bộ đồ lính trong quân đội.

Hình ảnh của anh đã gây được sự chú ý lớn từ người xem và tạo được ấn tượng mạnh.

Gặp gỡ 9x thích đi du lịch...với chiếc mũ cối và đôi dép tổ ong 1

Sơn Tùng giản dị với chiếc áo ba lỗ quen thuộc...

Gặp gỡ 9x thích đi du lịch...với chiếc mũ cối và đôi dép tổ ong 2

Màn đêm buông xuống ở Tokyo.

Để thực hiện bộ ảnh LOST, Sơn Tùng rất cẩn thận, tỉ mỉ với từng góc chụp, dù là chụp giữa phố phường hay nơi yên tĩnh, chàng trai trẻ vẫn cố làm sao để bắt kịp được những khoảnh khắc chân thật nhất của thành phố sôi động bậc nhất thế giới này.

Gặp gỡ 9x thích đi du lịch...với chiếc mũ cối và đôi dép tổ ong 3

Chân dung của anh chàng có sở thích thú vị.

Lấy nguồn cảm hứng từ các vật dụng quen thuộc của người Việt Nam, Sơn Tùng thực hiện bộ ảnh "Đôi dép tổ ong đi khắp thế giới". Trong một lần về Việt Nam thăm gia đình, anh nhận thấy sự thay đổi rất nhiều của Sài Gòn, nhiều hình ảnh, biểu tượng một thời của thành phố ít nhiều đã dần biến mất theo cuộc sống xô bồ.

Điều này làm Tùng nhớ đến tuổi thơ của mình với những vật dụng mộc mạc, bình dị. Anh muốn làm một điều gì đó thật đậm chất Việt Nam, chỉ có Việt Nam mới có.

“Sau khi có ý tưởng, mình nghĩ ngay đến đôi dép tổ ong mà ông vẫn hay mang. Vậy tại sao, mình không mang đôi dép độc đáo này đi lang thang khắp nơi. Đó là lý do ra đời của dự án ảnh đầy thú vị này”, Sơn Tùng kể.

Gặp gỡ 9x thích đi du lịch...với chiếc mũ cối và đôi dép tổ ong 4

Nghĩ là làm, Tùng bắt tay thực hiện bộ ảnh này từ tháng 3, cùng đôi dép tổ ong đi qua các địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Ninh Bình, Đà Nẵng, Hội An, Sài Gòn, Long An, sân bay Suvarnabhumi - Thái Lan, Tokyo - Nhật Bản.

Đến mỗi nơi, người dân xung quanh khá tò mò khi thấy Tùng chụp liên tục với đôi dép "huyền thoại". Họ không hiểu anh chàng đang muốn làm gì, nhất là khi ở Nhật Bản. Ai cũng nhìn Tùng với ánh mắt đầy thắc mắc.

Vốn có tính sợ độ cao, khi cần chụp ở những tòa nhà cao tầng, Sơn Tùng lo lắng và sợ làm rơi máy ảnh vì không vững nhưng cuối cùng Sơn Tùng cứ đánh liều, hít thật sâu và canh góc chụp nhanh nhất có thể. Chính sự mạnh dạn đã giúp anh đem về những bức ảnh quý giá.

Gặp gỡ 9x thích đi du lịch...với chiếc mũ cối và đôi dép tổ ong 5

Dép tổ ong ở Hội An...

Sơn Tùng phấn khởi kể: "Mỗi dự án vừa giúp mình có thêm trải nghiệm, vừa bỏ túi thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho việc học của mình. Sau mỗi chuyến đi, mình có thể làm mới bản thân, tạo thêm nhiều cảm hứng”.

Gặp gỡ 9x thích đi du lịch...với chiếc mũ cối và đôi dép tổ ong 6

Gặp gỡ 9x thích đi du lịch...với chiếc mũ cối và đôi dép tổ ong 7

Khi đăng bộ ảnh lên trang cá nhân của mình, Sơn Tùng rất vui và bất ngờ vì nhận được nhiều lời khen tích cực từ phía cộng đồng mạng. Chính sự giản dị, gần gũi này đã làm cho nhiều người tìm được sự đồng cảm, hoài niệm về một phần tuổi thơ của mình.

“Những điều gắn liền với tuổi thơ mình là thứ đáng trân trọng. Ở đó, họ có gia đình, có bạn, có những tình cảm đầu đời không vụ lợi. Trân trọng những thứ thuộc về quá khứ, không có nghĩa là con người ta không suy nghĩ và cố gắng cho tương lai. Đó là như một điểm dừng cho bạn suy nghĩ, biết quý hơn những điều đang có hiện tại và có thêm động lực cho những hành trình tương lai”, Sơn Tùng bộc bạch.

Gặp gỡ 9x thích đi du lịch...với chiếc mũ cối và đôi dép tổ ong 8

Hiện tại, anh chàng đang tiếp tục đi chu du nhiều nơi và thực hiện dự án thú vị của mình.

Theo Kul