Vào những ngày trời mưa, ta sợ nhất phải ra ngoài đường vì nước mưa sẽ khiến ngoại hình trở nên kém đẹp. Nhưng nếu có việc nhất định phải ra ngoài vào ngày mưa, hãy lưu ý “tránh xa” 4 loại giày dép này nhé!

Giày gót quá cao

Do đường trơn trượt và ẩm ướt vào ngày mưa nên nhiều bạn chọn giày cao gót để chân không bị dính nước bẩn. Nhưng nếu gót của bạn quá cao thì sẽ gây ra nhiều nguy hiểm hơn bình thường. Bạn có thể chọn một đôi giày có gót tầm trung xem sao nha!

Gặp trời mưa thì nên tránh ngay 4 kiểu giày này nếu không muốn thay loạt giày mới - Ảnh 1
Hãy chọn một đôi giày gót cao vừa phải để di chuyển thuận tiện hơn.

Giày trắng

Đây được coi là item “cấm kị” dùng trong những ngày mưa. Không chỉ bị ngập nước, đôi giày trắng tinh của bạn sẽ bị lem nhem đầy vết cát, đất bẩn và có thể bị dính những vệt ố không thể làm sạch được. Thay vì đi giày trắng, các nàng nên chọn những đôi giày sẫm màu.

Gặp trời mưa thì nên tránh ngay 4 kiểu giày này nếu không muốn thay loạt giày mới - Ảnh 2
Đừng đi giày trắng vào ngày mưa nếu không muốn có một đôi giày màu "cháo lòng".

Giày nhung/da lộn

Kiểu giày “đỏng đảnh” này cũng có trong danh sách bởi nó đã dễ bám bụi vào mùa khô, nhưng vào trời mưa thì còn “ác mộng” hơn. Bụi và nước mưa bẩn sẽ hủy hoại chất liệu giày. Chưa kể nước mưa dễ thấm qua giày và khiến đôi chân các nàng bị bí bách, khó chịu vì ẩm ướt.

Gặp trời mưa thì nên tránh ngay 4 kiểu giày này nếu không muốn thay loạt giày mới - Ảnh 3
Giày nhung/da lộn cũng là một item nên cất ở nhà vào những trời mưa.

Dép tông

Trời mưa thì ai cũng muốn đi một loại dép tiện lợi và thoáng mát, nhưng dép tông thì không phải lựa chọn thông minh. Loại dép này khá trơn trượt nên dễ gây nguy hiểm, chưa kể nó còn dễ vẩy nước bẩn lên quần áo của bạn. Bên cạnh đó, dép tông khiến bạn mất đi nét thanh lịch, thay vào đó hãy chọn một đôi mules chất da bóng hoặc một đôi crocs có phần quai chắc chắn.

Gặp trời mưa thì nên tránh ngay 4 kiểu giày này nếu không muốn thay loạt giày mới - Ảnh 4
Thay vì đi một đôi dép tông...
Gặp trời mưa thì nên tránh ngay 4 kiểu giày này nếu không muốn thay loạt giày mới - Ảnh 5
... hãy chọn đi một đôi Crocs hoặc Mules chất liệu da bóng.