Như vậy là HLV Gareth Southgate vẫn quyết định triệu tập Jadon Sancho lên tuyển để chuẩn bị cho loạt trận quốc tế sắp tới bất chấp phong độ của cầu thủ sinh năm 2000 là không hề tốt. Lý giải quyết định của mình, thuyền trưởng Tam Sư nói:

"Nhìn vào những gì Sancho thể hiện tại Man Utd trong vài tuần qua, mọi người có thấy cậu ấy xứng đáng được triệu tập lên tuyển không? Theo tôi thì là không. Tuy vậy, chúng tôi đã dành nhiều kỳ vọng cho cậu ấy và cảm thấy rằng trong tương lai, cậu ấy sẽ vươn tới một đẳng cấp rất cao.

Gareth Southgate nói rõ lý do triệu tập Jadon Sancho dù anh không xứng đáng - Ảnh 2
Southgate khẳng định nếu dựa theo phong độ, Sancho không xứng đáng được lên tuyển.

Tôi muốn có thời gian để trao đổi với Sancho, qua đó giúp cậu ấy cải thiện tình hình của mình tại Man Utd. Vào những lúc thế này, tôi cho rằng chúng tôi nên khiến cậu ấy biết rằng bản thân vẫn đang được tin tưởng.

Dĩ nhiên, bạn có thể chỉ vào cầu thủ này, cầu thủ kia và bảo rằng tôi không đối xử với họ theo cùng một cách mà tôi đối xử với Sancho. Thế nhưng những gì chúng tôi làm là gửi thông điệp đúng đắn cho đúng người vào đúng thời điểm.

Đôi khi, thông điệp đúng đắn với một cầu thủ là để anh ta ngồi ngoài, thế rồi sau đó, có thể cầu thủ đó sẽ tìm lại bản ngã của mình. Nhưng với Sancho lúc này, điều chúng tôi cần làm là giữ cậu ấy ở lại bên mình".

gareth southgate jadon sancho - Ảnh 1
Sancho hiện chỉ còn là cái bóng của chính mình.

Vừa qua, Man Utd đã giành được chiến thắng đầy cảm xúc trước Villarreal. Trận này, sao trẻ người Anh được bố trí đá chính nhưng không để lại quá nhiều dấu ấn. Thực tế, từ ngày trở lại xứ sương mù, Sancho chỉ còn là cái bóng của chính mình mà thôi. Nói về vấn đề này, HLV Gareth Southgate chia sẻ:

"So với Bundesliga, Ngoại Hạng Anh là một sân chơi hoàn toàn khác. Dĩ nhiên Dortmund cũng là một câu lạc bộ tên tuổi, nhưng Man Utd là một trong những đội bóng danh giá nhất hành tinh. Khi chuyển đổi môi trường như vậy, các cầu thủ cần thời gian thích nghi. Hơn nữa, thật là hão huyền khi đòi hỏi các cầu thủ tái lập những thống kê mình từng có tại Bundesliga ở Ngoại Hạng Anh".