Những cuộc cải tổ ở thượng tầng đã và đang được tiến hành tại Man Utd. Sau quyết định bổ nhiệm Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền thay thế Solskjaer ở bộ phận quản lý, vai trò Giám đốc điều hành cũng sẽ được chuyển giao cho người mới. Theo dự kiến, Richard Arnold sẽ lên thay Ed Woodward kể từ 1/2 tới.

Gary Neville nói lời khó nghe, tân Giám đốc điều hành Man Utd phản ứng ra sao? - Ảnh 1
Gary Neville thường xuyên có những nhận xét không mấy tích cực với đội bóng cũ.

Nguồn tin từ The Athletic tiết lộ, tân Giám đốc điều hành Man Utd đang nỗ lực xây dưng mối quan hệ tốt đẹp với nhóm "cựu thần", tức dàn danh thủ từng chơi cho đội chủ sân Old Trafford nhưng nay đã giải nghệ. Gary Neville, Paul Scholes, Rio Ferdinand, M. Owen hay Roy Keane là những cái tên tiêu biểu nhất trong số này.

Với việc bị đại kình địch cùng thành phố lấn át hoàn toàn trong 10 năm trở lại đây, không quá ngạc nhiên khi người ta thấy các cựu danh thủ Man Utd thường xuyên chê trách đội bóng mà họ từng cống hiến năm xưa. Neville thậm chí từng công khai chỉ trích sự chi phối của gia đình Glazer và phó Chủ tịch Woodward trên Sky Sports, ngay sau vụ việc Man Utd nằm trong nhóm sáng lập giải đấu Super League:

"Việc tham gia sáng lập giải Super League càng cho thấy họ là những kẻ thiển cận và không thể tiếp tục gắn bó với đội bóng này, đất nước này. Lúc này tuy đã quá muộn nhưng họ phải khăn gói rời khỏi Man Utd ngay lập tức".

Gary Neville nói lời khó nghe, tân Giám đốc điều hành Man Utd phản ứng ra sao? - Ảnh 2
Thành tích chưa như kỳ vọng của Man Utd đã trở thành lý do để G.Neville không hài lòng.

Danh thủ sinh năm 1975 cũng chê bai không ngớt các đàn em mỗi khi Man Utd có kết quả không tốt. Tháng 12 năm ngoái, Nevile từng nhận định đoàn quân của HLV Ralf Rangnick không chơi tốt trong những pha tranh chấp tay đôi, đồng thời chỉ giỏi phàn nàn:

"Họ giống như mấy bao cát, tay lúc nào cũng vung lên trời rồi phàn nàn về tất cả mọi thứ. Những cầu thủ này đã khiến HLV gần nhất bị sa thải. Ralf Rangnick sẽ không bị sa thải, nhưng các HLV khác về sau cũng sẽ chịu cảnh này nếu như các cầu thủ cứ hành xử như vậy".