Nhắc đến những món đồ chơi xếp hình, chắc hẳn chúng ta lại nghĩ ngay đến LEGO. Không chỉ đơn thuần là một món đồ chơi giúp chúng ta thư giãn, LEGO còn đem đến khả năng tư duy logic đồng thời giúp phát huy sự sáng tạo hơn bất kỳ món đồ chơi nào khác.

Ghé thăm ngôi nhà của LEGO trong tương lai gần 1

Trụ sở mới của Lego lấy ý tưởng từ những viên gạch lắp ghép.

Và nếu như bạn từng mơ ước rằng được một lần trong đời đặt chân vào "ngôi nhà LEGO" thì giấc mơ ấy đã sắp thành hiện thực. Cụ thể, hãng LEGO mới đây đã quyết định mở rộng trụ sở hiện tại ở Billund (Đan Mạch) lên 52 km2 theo một cách vô cùng đặc biệt. Đó là lấy ý tưởng từ các viên gạch lắp ghép của mình để thiết kế nên một trụ sở trong mơ y hệt như đồ chơi cỡ lớn.

Được biết, dự án mở rộng trụ sở này được thiết kế bởi công ty CF Moller và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020. Bên cạnh đó, LEGO cũng khuyến khích 4000 nhân viên của mình hãy đóng góp ý tưởng thiết kế để có thể hoàn thiện trụ sở mới một cách tốt nhất. Cho nên, nhiều ý kiến đã cho rằng toà nhà mới cần phải có một công viên lớn bao quanh để họ có thể trò chuyện và làm việc ngay trên bãi cỏ mát rượi bên ngoài.

Ghé thăm ngôi nhà của LEGO trong tương lai gần 2

Phòng họp, phòng ăn, phòng gym và phòng giải trí.

Ghé thăm ngôi nhà của LEGO trong tương lai gần 3

Những món đồ chơi Lego đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Ghé thăm ngôi nhà của LEGO trong tương lai gần 4

LEGO cho biết họ sẽ lắp đặt nhiều bộ ghế sofa hơn là bàn làm việc, nhằm khuyến khích nhân viên hợp tác cùng nhau giải quyết vấn đề, thay vì ngồi dán mắt trước màn hình máy tính.

Ghé thăm ngôi nhà của LEGO trong tương lai gần 5

Phần sảnh chung của toà nhà cực rộng.

Ghé thăm ngôi nhà của LEGO trong tương lai gần 6

Tuy nhiên, dự tính phải đến 2020 thì toà nhà này mới hoàn thành. Tuy nhiên, LEGO cho biết khi đó họ sẽ mở cửa để chúng ta có thể tham quan.

Nam Phong

(Theo Techinside)