Đà Lạt là thiên đường cho những ai thích chụp ảnh bởi bạn chỉ cần giơ máy ảnh lên là có được một bức hình ưng ý ở “cao nguyên sương mù” này. Đặc biệt, khi Tuyệt Tình Cốc trong xanh bị đóng cửa thì Đà Lạt đã bù lại cho dân yêu du lịch một nơi đẹp chẳng kém, đó chính là dãy ghế trắng ở Nhà thiếu nhi thành phố.

Khu vực này thực chất là một khán đài xây hình vòng cung, đặt hàng nghìn chiếc ghế nhựa trắng san sát nhau. Theo thời gian, những chiếc ghế dần trở nên mờ đục, bạc màu nhưng lại tạo nên vẻ cổ kính thu hút các bạn trẻ. Thậm chí, nó còn trở thành địa điểm “must try” (phải đến) trên rất nhiều trang web, blog du lịch khi nói về chốn ăn chơi ở Đà Lạt.

Sau một thời gian bị đóng cửa do tình trạng xả rác bừa bãi, hàng ghế xuống cấp trầm trọng thì mới đây Nhà thiếu nhi đã hoạt động trở lại. Tuyệt vời hơn là toàn bộ số ghế trắng đã được sơn màu đỏ rực cực kỳ bắt mắt và ăn ảnh.

Tuy vậy, “chiếc áo mới” này vẫn nhận phải nhiều ý kiến phản đối. Một số người cho rằng màu trắng hợp với vẻ cổ kính của Đà Lạt còn màu đỏ quá chói nên có phần “lạc quẻ”. Một số khác lại nói vì mọi người chưa quen mắt nên thấy vậy, một thời gian nữa sẽ thấy màu đỏ cũng có thể mang lại vẻ cổ kính khi hoà nhịp cùng thời gian.