Giá vàng thế giới

Bước sang ngày 22.5, thế giới tiếp tục chao đảo khi chứng kiến bước tăng mạnh của giá vàng. Kim loại quý này liên tục tạo ra những đợt sóng bất ngờ khiến nhiều người đầu tư phải nín thở. Giá vàng thế giới hiện đang được niêm yết ở mức giá 1.878 USD/ ounce tăng thêm 8 USD/ounce so với cùng thời điểm giao dịch hôm trước. Các chuyên gia cho rằng giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục leo thang do giá trị của đồng USD vẫn đang trên đà sụt giảm. Khả năng đạt ngưỡng 1.900 USD/ ounce ngay trong tuần này là điều có thể xảy ra.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng do ảnh hưởng đồng USD

Giá vàng trong nước

Ảnh hưởng bởi sự gia tăng của giá vàng thế giới, giá vàng hôm nay trong nước tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể:

Giá vàng SJC trong nước tăng 80.000/ lượng, chốt phiên giao dịch cuối ngày 20.5 ở mức 56,33 triệu đồng/ lượng. Như vậy, giá vàng trong nước đang cao hơn so với giá vàng thế giới khoảng 4 triệu đồng tính theo giá trị quy đổi.

Giá vàng SJC hôm nay của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mua vào với giá 56,02 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 56,37 triệu đồng/lượng. So với thị trường thế giới, giá vàng SJC hôm nay cao hơn là 4,43 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng 9999 vàng miếng SJC được tập đoàn DOJI niêm yết mua vào 55,95 triệu đồng/ lượng, bán ra 56,35 triệu đồng/ lượng. Chênh lệch giá vàng giữa mua và bán là 400.000đ/ lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục có sự điều chỉnh tăng cao hơn so với giá vàng thế giới

Trong khi đó, hạ nhiệt cho giá vàng hôm nay ở trong nước, tập đoàn vàng bạc đá quý PNJ ở cả hai chinh nhánh Hà Nội và Sài Gòn đều niêm yết với mức giá mua vào 56,15 triệu đồng/ lượng và bán ra 56,50 triệu đồng/ lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng trong nước hôm nay tại Doanh nghiệp Phú Quý có sự điều chỉnh cao hơn so với phiên giao dịch ngày hôm qua ở mức giá mua vào 56,20 triệu đồng/ lượng và bán ra với giá 56,55 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng 18k nữ trang niêm yết giá mua vào 3.828.000/ chỉ, bán ra 3.968.000/ chỉ, chênh lệch 140.000 giữa chiều mua vào và bán ra. Như vậy, so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua, giá vàng 18k hôm nay cũng có sự tăng nhẹ.

Dự báo giá vàng

Ảnh hưởng bởi sự gia tăng của giá vàng thế giới và những biến động không ngừng của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Mỹ. Giá vàng hôm nay tiếp tục kéo dài chuỗi ngày tăng giá kể từ dịch bệnh covid-19 bùng phát tại Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới. Giá vàng trong nước dự báo sẽ còn tiếp tục biến động theo giá vàng thế giới trong những ngày tiếp theo.