Giá vàng thế giới hôm nay chính thức chạm đáy thấp

Chứng kiến 1 tuần giao dịch ảm đạm, giá vàng hôm nay tiếp tục đà giảm và neo ở mức thấp nhất tuần. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/7, giá vàng hôm nay tại thị trường thế giới trên sàn Comex New York theo kitco thị giá vàng giao ngay được điều chỉnh giảm 0,07% xuống còn 1.801,8 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8 cũng bị giảm 0,06% xuống còn 1.802,35 USD. Đây là mức thấp nhất của giá vàng thế giới trong những ngày qua.

Ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 lần thứ 5 đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn cầu đã làm dấy lên những lo ngại về tình trạng suy giảm kinh tế, khả năng phục hồi sẽ là rất khó khăn. Điều này đã gây tác động lớn đến tâm lý của các nhà đầu tư khi họ tính đến những rủi ro trong đầu tư kim loại quý, làm giảm sức hút của giá vàng.

Trong những ngày qua, giá vàng thế giới liên tục giảm do thiếu những thông tin hỗ trợ. Trong khi đó, sự phục hồi mạnh trở lại của đồng USD cũng gây áp lực lớn lên giá vàng hôm nay. 

Giá vàng hôm nay 22/7 giao dịch quanh mức thấp 1

Giá vàng hôm nay tiếp tục đà giảm và neo ở mức thấp nhất tuần. 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo về sự gia tăng của các biến thể virus SARS-CoV-2 dễ lây lan, không triệu chứng, nên sẽ rất nguy hiểm so với biến thể Delta hiện nay. Tuần qua, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư đã bị hạ gục khi số ca mắc mới Covid-19 không ngừng tăng cao khiến chính phủ nhiều nước phải áp dụng các biện pháp thắt chặt.

Dự báo giá vàng trong những ngày sắp tới có thể phải chịu áp lực từ đồng bạc xanh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu thị trường phải chứng kiến nhiều tin xấu về dịch bệnh covid-19 và chứng khoán bị giảm điểm thì vàng vẫn sẽ là nơi trú ẩn an toàn và thu hút giới đầu tư.

Giá vàng trong nước hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp niêm yết như sau:

Tại Hà Nội

  • Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá mua vào 56,80 triệu đồng/lượng  và bán ra 57,50 triệu đồng/lượng.

  • Giá vàng hôm nay tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC Hà Nội niêm yết giá mua vào 56,80 triệu đồng/lượng và bán ra 57,47 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 22/7 giao dịch quanh mức thấp 2

Vàng trong nước chứng kiến phiên giao dịch ảm đạm, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19

Tại  TP. Hồ Chí Minh

  • Giá vàng hôm nay được tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI TP.HCM niêm yết giá mua vào 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra 57,50 triệu đồng/lượng

  • Giá vàng hôm nay tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC TP.HCM: niêm yết giá mua vào 56,80 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,48 triệu đồng/lượng.

Tuần qua, thị trường vàng trong nước chứng kiến phiên giao dịch ảm đạm, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng phải tạm đóng cửa và ngừng giao dịch để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Điều này đã ảnh hưởng khá lớn đến giá vàng trong nước hôm nay và những ngày qua.