Giá vàng hôm nay 30/5: Chính thức vượt mốc 1.900 USD/ounce

An Hảo
Giá vàng hôm nay 30/5 trên thị trường thế giới bất ngờ vượt mốc 1.900 USD/ounce khiến cho thị trường kim loại quý xuất hiện làn sóng mới.

Giá vàng trong nước hôm nay

Cuối tuần, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước đánh dấu mức tăng, giảm lên xuống liên tục nên động thái của nhiều người đầu tư là theo dõi sát sao tỷ giá vàng trong nước và trên thế giới. Cụ thể:

Giá vàng trong nước tuần qua tăng 300.000-400.000đ/lượng

Giá vàng SJC trong nước tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết 56,1 triệu đồng/lượng giá mua vào và 56,5 triệu đồng/lượng giá bán ra. 

Giá vàng hôm nay tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC 56,34 triệu đồng/lượng mua vào và 56,52 triệu đồng/lượng bán ra. So với thị trường Hà Nội, giá vàng SJC tại TP.HCM, bán ra là 56,50 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, trong tuần qua, giá vàng trong trong nước tiếp tục ghi nhận các đợt điều chỉnh tăng, giảm liên tục nhưng biên độ tăng nhiều hơn. Giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng từ 300.000-400.00đ/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Hôm nay, thế giới chứng kiến bước tăng ngoạn mục mới của giá vàng, chính thức vượt ngưỡng 1.900 USD. Giá vàng giao ngay chốt phiên tại thị trường Mỹ tăng 7,6 USD lên 1.903,5 USD/ounce. Giá vàng hôm nay trên sàn Comex New York tăng 8 USD lên 1.903,7 USD/ounce. Nguyên nhân gây giá vàng thế giới bật tăng nhanh như vậy là do Mỹ công bố tình trạng lạm phát tháng 4 của đất nước này tăng lên 3,1% ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các nhà đầu tư vàng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce

Giá vàng thế giới đi lên trong bối cảnh giá trị đồng USD chạm đáy liên tục trong 3 tháng vừa qua. Tiền kỹ thuật số cũng xảy ra đợt giảm biến động mạnh, bốc hơi hàng nghìn tỷ USD. Đồng Bitcoin đang có dấu hiệu hồi phục lại nhưng vẫn ở mức thấp và giảm 50% giá trị so với đỉnh cao được ghi nhận trước đó của đồng tiền ảo này.

Dự báo giá vàng sẽ còn có dấu hiệu tăng thêm trong bối cảnh lạm phát kinh tế nước Mỹ và ảnh hưởng của dịch bệnh covi-19.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 30/5: Chính thức vượt mốc 1.900 USD/ounce tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.

Cơ hội nhận ngay quà cực chất hè này khi mua đồ uống TH

Chương trình “Xoay nắp TH – Trúng hơn 500.000 giải thưởng” trao 200 giải Ba là bộ quà tặng game Liên Quân Mobile x TH true JUICE milk gồm combo túi, áo và mũ cực chất. “Cơn mưa giải thưởng” còn gồm những hạng mục hấp dẫn như xe máy Honda SH 125i, tai nghe Bose, thẻ nạp điện thoại,…

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.