Giá vàng trong nước hôm nay

Cuối tuần, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước đánh dấu mức tăng, giảm lên xuống liên tục nên động thái của nhiều người đầu tư là theo dõi sát sao tỷ giá vàng trong nước và trên thế giới. Cụ thể:

Giá vàng trong nước tuần qua tăng 300.000-400.000đ/lượng

Giá vàng SJC trong nước tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết 56,1 triệu đồng/lượng giá mua vào và 56,5 triệu đồng/lượng giá bán ra. 

Giá vàng hôm nay tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC 56,34 triệu đồng/lượng mua vào và 56,52 triệu đồng/lượng bán ra. So với thị trường Hà Nội, giá vàng SJC tại TP.HCM, bán ra là 56,50 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, trong tuần qua, giá vàng trong trong nước tiếp tục ghi nhận các đợt điều chỉnh tăng, giảm liên tục nhưng biên độ tăng nhiều hơn. Giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng từ 300.000-400.00đ/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Hôm nay, thế giới chứng kiến bước tăng ngoạn mục mới của giá vàng, chính thức vượt ngưỡng 1.900 USD. Giá vàng giao ngay chốt phiên tại thị trường Mỹ tăng 7,6 USD lên 1.903,5 USD/ounce. Giá vàng hôm nay trên sàn Comex New York tăng 8 USD lên 1.903,7 USD/ounce. Nguyên nhân gây giá vàng thế giới bật tăng nhanh như vậy là do Mỹ công bố tình trạng lạm phát tháng 4 của đất nước này tăng lên 3,1% ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các nhà đầu tư vàng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce

Giá vàng thế giới đi lên trong bối cảnh giá trị đồng USD chạm đáy liên tục trong 3 tháng vừa qua. Tiền kỹ thuật số cũng xảy ra đợt giảm biến động mạnh, bốc hơi hàng nghìn tỷ USD. Đồng Bitcoin đang có dấu hiệu hồi phục lại nhưng vẫn ở mức thấp và giảm 50% giá trị so với đỉnh cao được ghi nhận trước đó của đồng tiền ảo này.

Dự báo giá vàng sẽ còn có dấu hiệu tăng thêm trong bối cảnh lạm phát kinh tế nước Mỹ và ảnh hưởng của dịch bệnh covi-19.