Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay 14.6 trên thị trường thế giới đầu giờ sáng ngày 14/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 8/2021 giao dịch ở ngưỡng 70,61 USD/thùng, tăng 0,01 USD/thùng so với trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 8/2021 giao dịch ở ngưỡng 72,75 USD/thùng, tăng 0,06 USD/thùng so với trong phiên.

Giá xăng dầu hôm nay 14.6 tiếp tục tăng trên đà lập đỉnh mới 1

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục tăng trên đà lập đỉnh mới

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới duy trì đà tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường dầu thô có những thông tin lạc quan về khả năng tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ tăng trong thời gian tới. Đặc biệt là khi các nước Châu Âu đã và đang tiến hành nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sau khi chiến dịch tiêm chủng được phổ biến rộng rãi.

Giá xăng dầu hôm nay theo các báo cáo của OPEC, EIA, VPI phát đi trong tuần qua đều cho thấy nhu cầu tiêu thụ dầu thô thời gian tới sẽ tăng mạnh, và có khả năng bùng nổ mạnh mẽ khi các hoạt động du lịch, hàng không phát triển trở lại.

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới còn được thúc đẩy mạnh bởi giới chuyên gia phân tích tin rằng, FED sẽ tiếp tục duy trì các chính sách nới lỏng tiền tệ hiện nay. Bên cạnh đó, chính phủ cũng như ngân hàng trung ương các nước này cũng sẽ có các biện pháp tài chính để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sau dịch bệnh Covid-19.

Gia xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước không có biến động mới so với các ngày trước đó. Giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg.

Giá xăng dầu hôm nay 14.6 tiếp tục tăng trên đà lập đỉnh mới 2

Giá xăng dầu trong nước vẫn tiếp tục được duy trì ổn định

Sau kỳ điều chỉnh ngày 11.6 của Liên Bộ Tài chính – Công thương, giá xăng dầu trong nước vẫn tiếp tục được duy trì ổn định. Điều này có tác dụng hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh có thể khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.