Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tính đến đầu giờ nay (30/8), theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 10/2021 tăng 0,36 USD/thùng trong phiên hiện đứng ở mức 69,10 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô Brent giao tháng 10/2021 tăng 0,65 USD/thùng trong phiên hiện đứng ở mức 73,35 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay duy trì đà tăng trong bối cảnh thị trường dầu thô ghi nhận những đánh giá tích cực của Fed về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Mỹ nửa cuối năm 2021.

Trong bài phát biểu sau hội nghị Jackson Hole, Wyoming hàng năm của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell khẳng định nền kinh tế Mỹ đã chính thức đạt được trạng thái tăng trưởng trở lại mà không còn cần nhiều sự hỗ trợ về chính sách.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay duy trì đà tăng trong bối cảnh thị trường dầu thô ghi nhận những đánh giá tích cực về nhu cầu tiêu thụ trong thời gian tới

Ông Powell nói: “Sự gia tăng lạm phát hiện tại là nhất thời và cuối cùng sẽ giảm xuống mức mục tiêu. Đây là một trong những yếu tố cần thiết trước khi việc tăng lãi suất xảy ra”. Như vậy, bài phát biểu của Chủ tịch FED đã một lần nữa khẳng định lạm phát kinh tế Mỹ hiện đang ở mức ổn định xung quanh lãi suất mục tiêu 2% của FED và cơ quan này có đủ cơ sở để kiểm soát tình hình lạm phát cụ thể của Mỹ.

Tuần qua, những lo ngại về dịch bệnh Covid-19 đã phần nào cũng được hạ nhiệt bởi tiến độ tiêm chủng vắc xin ngày càng phổ biến rộng ở nhiều quốc gia, tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Điều này cũng làm gia tăng kỳ vọng cải thiện về nhu cầu tiêu thụ dầu thô thời gian tới, đồng thời tạo động lực thúc đẩy giá dầu hôm nay tiếp tục tăng thêm.

Ngoài ra, giá xăng dầu hôm nay cũng được thúc đẩy bởi lo ngại về nguồn cung dầu thô từ Vịnh Mexico bị gián đoạn bởi cơn bão Ida sắp tiến vào khu vực này. Theo các nhà chức trách Mỹ, do ảnh hưởng của bão Ida, các công ty dầu mỏ tại Vịnh Mexico đã phải tạm dừng hoạt động khai thác với 59% sản lượng dầu và 49% sản lượng khí đốt tự nhiên. Mức sụt giảm được ghi nhận với sản lượng là hơn 1,6 triệu thùng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.891 đồng/lít;

  • Giá xăng RON 95 không cao hơn 21.131 đồng/lít; 

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.667 đồng/lít; 

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 14.762 đồng/lít; 

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.055 đồng/kg.