Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Mở đầu phiên giao dịch 4.6, giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới vẫn duy trì đà tăng của những ngày trước đó. 

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch trên ngưỡng 69 USD/thùng, đây là mức giá cao nhất trong gần 3 năm trở lại đây của mặt hàng này. Trong khi đó, giá dầu Brent vọt lên 71,35 USD/thùng - mức giá cao nhất trong hơn một năm qua.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục tăng là nhờ sự hỗ trợ của thông tin quyết định khôi phục nguồn cung dầu thô của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC+ và sự kéo dài các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.

 

Giá xăng dầu thế giới hôm nay tiếp tục duy trì đà tăng mạnh

Các chuyên gia phân tích cho hay, sự kéo dài các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran tạo ra khoảng trống cho nhu cầu bắt kịp trước khi nguồn cung dầu thô của Iran quay trở lại thị trường nếu đạt được thỏa thuận.

Bên cạnh đó, giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục tăng là do sự suy giảm của đồng bạc xanh USD và tiền điện tử. Bitcoin giảm xuống mức thấp chưa từng có trong lịch sử tiền tệ của đồng tiền số này, hiện chỉ còn khoảng 36 USD/Bitcoin. Thông tin lạc quan về sự khôi phục lại nền kinh tế thế giới trước đại dịch Covid-19, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng lên cũng sẽ thusc đẩy giá dầu thế giới tiếp tục tăng cao trong những quý tiếp theo.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước không ghi nhận có sự biến đổi nào kể từ sau đợt điều chỉnh kỳ hạn ngày 27.5 của Liên bộ Công thương – Tài chính. 

Giá xăng dầu trong nước hôm nay tiếp tục duy trì ổn định

Theo đó, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường trong nước như sau: 

 

  • Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít

  • Giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít

  • Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít

  • Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít

  • Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.